Vừa qua, tại xã Mường Nhé, huyện Mường Nhé, Hội CCB tỉnh Điện biên bàn giao 21 nhà cho hộ nghèo. Dự lễ bàn giao có Thiếu tướng Lưu Trọng Lư - Chủ tịch Hội cùng các đồng chí trong Ban Thường trực, cơ quan Hội CCB; đại diện Ban Chỉ đạo tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, các ban, ngành, đoàn thể cùng bà con nhân dân bản Nậm Là và 21 chủ hộ được hỗ trợ làm mới và sửa chữa nhà.

Bản Nậm Là, xã Mường Nhé có tổng số 106 hộ gia đình với 608 khẩu, trong đó số hộ nghèo 51 hộ và 8 hộ cận nghèo. Thực hiện Quyết định về xây mới và sửa nhà cho hộ nghèo của UBND tỉnh Điện Biên, Hội CCB tỉnh khẩn trương thành lập Ban chỉ đạo do đồng chí Chủ tịch Hội CCB tỉnh làm Trưởng ban; phối hợp với các lực lượng liên quan của tỉnh, huyện tổ chức khảo sát, báo cáo Ban chỉ đạo tỉnh xem xét quyết định hỗ trợ cho 21 hộ dân khó khăn tại bản Nậm Là. Trong đó, làm mới 18 nhà với kinh phí cho mỗi hộ là 50 triệu đồng và sửa chữa 3 nhà, mỗi nhà 15 triệu đồng. Các hộ được hỗ trợ nhà ở đều có hoàn cảnh khó khăn do tuổi cao, hộ mới tách không có khả năng làm mới và sửa chữa nhà ở.

Theo kế hoạch, các đơn vị bắt đầu triển khai trong quý I, kết thúc vào ngày 30-6-2020. Nhưng nhờ nỗ lực cao, sự phối hợp chặt chẽ của Hội CCB tỉnh, các cơ quan liên quan cùng nhân dân xã, bản; kết hợp nhân lực và vật lực tại chỗ… thời gian thực hiện đã rút ngắn được 3 tháng. Nhân dịp này, Hội CCB tỉnh tặng quà cho UBND xã và Hội CCB huyện; tặng 21 đồng hồ treo tường cho 21 gia đình được hỗ trợ làm nhà với tổng trị giá 10 triệu đồng.

Lan Anh