Tôi vừa may mắn được chứng kiến những thương binh tình nguyện góp cả đồng lương hằng tháng của mình để chung sức cùng đất nước chống  dịch Covid-19  

Tại vùng biển Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Đình Trung - Chủ tịch Hội CCB phương dẫn chúng tôi đến nhà CCB, thương binh Trần Văn Vân, sinh năm 1947, trú tại khối 3. Ông Vân nói: “Tôi tuy mất hai chân, nhưng vẫn còn hơn bao đồng đội hy sinh. Nay trước đại dịch Covid-19 hoành hành tôi xin làm đơn tình nguyện ủng hộ một tháng lương thương binh của mình là 3,35 triệu đồng”.

Tâm sự với chúng tôi, bà Doãn Thị Hạ, vợ CCB Trần Văn Vân, nói: “Không chỉ trực tiếp ủng hộ, ông ấy còn vận động 4 đứa con và bạn bè, anh em cùng đóng góp tiền gửi cho địa phương ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19”.

Tại phường Nghi Hòa không chỉ có gương CCB Trần Văn Vân mà đặc biệt hơn là trường hợp thương binh hạng 1/4 Nguyễn Đình Trung, sinh năm 1953, trú tại khối 5 đã lên tận xã cũng viết Đơn tình nguyện ủng hộ một tháng tiền phụ cấp của người nuôi dưỡng với tiền thương tật ủng hộ 2,5 triệu đồng.  

Cùng với tinh thần hai thương binh nặng, các hội viên CCB phường Nghi Hòa cũng ủng hộ được 9,5 triệu đồng.

Đến ngày 4-4, phường Nghi Hòa đã nhận 65 triệu đồng ủng hộ Quỹ “Phòng chống dịch Covid-19”.

Xuân Hòa