Đồng chí Bế Xuân Trường – Chủ tịch Hội CCB Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Ngày 23-6, tại Hải Dương Cụm thi đua các tổ chức CTXH và các tổ chức Liên hiệp T.Ư tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2023, và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Các đồng chí: Thượng tướng Bế Xuân Trường – Chủ tịch Hội CCB Việt Nam, Trưởng Cụm thi đua; Đỗ Hồng Quân - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, Phó trưởng Cụm thi đua; Nguyễn Quốc Dũng - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đồng chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị còn có đại diện các thành viên trong Cụm thi đua.

Quang cảnh Hội nghị.

Báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động thi đua 6 tháng đầu năm 2023 của Cụm thi đua được đồng chí Hồ Bá Vinh - Trưởng Ban Tuyên giáo Hội CCB Việt Nam trình bày khẳng định: 6 tháng đầu năm 2023, các thành viên trong Cụm tiếp tục có sự đổi mới về công tác thi đua, khen thưởng và đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức phong trào thi đua được quan tâm sâu sát, đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng. Ngay từ đầu năm các thành viên Cụm đã tổ chức phát động phong trào thi đua đặc biệt hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đảng, Nhà nước, MTTQ và địa phương; Kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc..... Các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động tiếp tục được triển khai có hiệu quả với nhiều nội dung phong phú, hình thức đa dạng gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của mỗi tổ chức thành viên, tập trung vào những việc khó, trọng tâm, cấp bách, tạo nên động lực góp phần thúc đẩy nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Công tác tuyên truyền, biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến được quan tâm chú trọng. Công tác khen thưởng được thực hiện đúng quy định, bảo đảm chính xác, kịp thời, công bằng, công khai, dân chủ…

Trước đó, đoàn cán bộ Cụm thi đua đã đến tham quan điển hình tiêu biểu của Hội CCB Việt Nam là Tập đoàn Hiền Lê của nữ doanh nhân CCB Nguyễn Thị Bảo Hiền.

Đoàn cán bộ Cụm thi đua tham quan Tập đoàn Hiền Lê.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Bảo Hiền – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam đã chia sẻ quá trình khởi nghiệp từ bước đầu gian khó đến Tập đoàn Hiền Lê quy mô, vững mạnh như ngày hôm nay.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bế Xuân Trường – Cụm trưởng Cụm thi đua đánh giá cao những kết quả đạt được của các thành viên trong Cụm; đánh giá cao thành tích trong phát triển kinh tế, làm công tác xã hội của Tập đoàn Hiền Lê do CCB Nguyễn Thị Bảo Hiền làm chủ.  

Các đại biểu của Cụm thi đua chụp ảnh lưu niệm.

Đồng chí chủ tịch khẳng định: Các thành viên trong Cụm đã nắm chắc nhiệm vụ chính trị của mình, xác định nội dung thi đua, cách thức tổ chức, tuyên truyền vận động để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của mình đặt ra, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, tăng cường củng cố quốc phòng an ninh, chính trị xã hội.

Những tháng còn lại của năm 2023 tình hình thế giới, có nhiều biến động nhanh, phức tạp, khó đoán định và chưa có tiền lệ; xung đột Nga – Ucraine kéo dài, tình hình khu vực biển Đông luôn tiềm ẩn những diễn biến khó lường… kinh tế xã hội có nhiều khó khăn. Để phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả, đi vào chiều sâu, đồng chí Chủ tịch Hội CCB Việt Nam mong muốn các đơn vị trong Cụm thi đua tiếp tục tuyên truyền, vận động, thuyết phục làm cho mọi cấp, mọi ngành, mọi lực lượng nhận thức sâu sắc yêu cầu, mục đích, nội dung cách thức thi đua. Đồng chí nhấn mạnh: “Chỉ khi nào các giai tầng trong xã hội nhận thức sâu sắc vấn đề này thì mới thực hiện được phong trào thi đua hiệu quả”.  

Mặt khác, các thành viên cần đẩy mạnh phong trào thi đua, tập trung vào lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn và các sự kiện trọng đại của đất nước, của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên phát động. Tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào thi đua do trung ương và các tổ chức thành viên phát động nhằm phục hồi phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an sinh xã hội và đời sống nhân dân. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, vai trò của cấp ủy Đảng, các cấp, ngành, đơn vị phải lãnh đạo chặt chẽ; thường xuyên, sâu sát, kịp thời rút kinh nghiệm; sơ kết, tổng kết; phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng mô hình mới, cách làm sáng tạo, hiệu quả của các tổ chức thành viên; làm tốt công tác khen thưởng để thi đua trở thành động lực to lớn thực hiện nhiệm vụ chính trị của mỗi đơn vị.

Vũ Minh