Trung tướng Khuất Việt Dũng thay mặt lãnh đạo TƯ Hội CCB Việt Nam tặng hoa chúc mừng Đại hội

Ngày 23-9, tại Hà Nội, Hội CCB Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027 với sự tham dự của 177 đại biểu chính thức đại diện cho gần 2.000 hội viên Hội CCB Tập đoàn.

Tham dự Đại hội có các đồng chí Trung tướng Khuất Việt Dũng - Đại biểu Quốc hội Khóa XV, Phó Chủ tịch Trung ương Hội CCB Việt Nam; Trung tướng Đặng Nam Điền - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam; Đại tá Nguyễn Công Thắng - Chính ủy Cục Hậu cần, Bộ Tư lệnh Hải quân; Nguyễn Quốc Thập - Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam; Lê Thị Kim Dung - Phó trưởng Ban Dân vận Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; Hoàng Quốc Vượng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn cùng đại diện lãnh đạo Hội CCB các ban, bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo cấp ủy, các đơn vị thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Đồng chí Phạm Quang Dũng phát biểu khai mạc Đại hội

Nhiệm kỳ 2017 - 2022 của Hội CCB Tập đoàn là giai đoạn khó khăn, thách thức lớn nhất trong lịch sử ngành Dầu khí khi giá dầu giảm mạnh đồng thời đại dịch Covid – 19 bùng phát mạnh trên phạm vi toàn cầu đã ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn. Song với tinh thần cầu thị và ý chí quyết tâm vượt qua thử thách, tập thể cán bộ, hội viên CCB cùng với tập thể người lao động Dầu khí đã thực sự bản lĩnh, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội II Hội CCB Tập đoàn đề ra; tiếp tục khẳng định là một tổ chức chính trị - xã hội uy tín; là chỗ dựa tin cậy của Đảng bộ Tập đoàn góp phần hoàn thành nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao cho Tập đoàn; xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong giai đoạn cách mạng mới.

Đồng chí Lê Quang Toán báo cáo tại Đại hội

Cụ thể, trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của Hội CCB Tập đoàn đã tập trung bám sát với các nhiệm vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn, hướng về các hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả lao động sản xuất và chăm lo trực tiếp đến hội viên, người lao động trong ngành. Bên cạnh đó, Hội CCB luôn bám sát và kịp thời quán triệt, phổ biến các văn bản, chỉ thị, nghị quyết, của Đảng, Nhà nước, Trung ương Hội CCB Việt Nam và Đảng bộ Tập đoàn tới các Hội cơ sở trực thuộc để triển khai. Thực hiện tốt phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo làm kinh tế giỏi, các cấp Hội đã nhạy bén chủ động gắn phong trào thi đua với các hoạt động nghĩa tình đồng đội, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động an sinh xã hội. Thường xuyên động viên, quan tâm, chăm lo đời sống, thực hiện các chính sách cho các CCB trong Tập đoàn. Thăm và tặng quà cho các đồng chí thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, các hội viên nghỉ hưu, các Hội viên nhiễm chất độc da cam, mắc bệnh hiểm nghèo. Thực hiện Chương trình phối hợp với Trung ương Hội CCB Việt Nam, triển khai hỗ trợ xây dựng được nhiều nhà tình nghĩa cho các CCB, thương binh, gia đình liệt sỹ, nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trong 5 năm qua Hội CCB Tập đoàn đã hỗ trợ cho hoạt động đền ơn đáp nghĩa với tổng kinh phí là gần 20 tỷ đồng. Trong đó riêng hỗ trợ làm nhà nghĩa tình đồng đội là hơn 10 tỷ đồng. Ngoài ra hỗ trợ tu bổ sửa chữa nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, hỗ trợ tập huấn dạy nghề cho CCB vùng sâu vùng xa vùng đặc biệt khó khăn; tổ chức trao hàng ngàn suất quà, hàng trăm sổ tiết kiệm cho CCB, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, cho con em CCB vượt khó học giỏi với tổng giá trị hàng tỷ đồng. Đồng thời, Hội đã quyên góp, hỗ trợ kinh phí tặng quà cho cán bộ chiến sỹ, quân và dân đảo Trường Sa từ năm 2016 đến nay với số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Hội CCB Tập đoàn tích cực tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; xây dựng cơ quan đơn vị doanh nghiệp vững mạnh. Thực hiện hiệu quả phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất, kinh doanh, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vân động bảo vệ  an ninh, an toàn dầu khí. Hội CCB Tập đoàn đã phối hợp tốt với Công đoàn, Đoàn Thanh niên tổ chức các hoạt động về nguồn, thăm di tích lịch sử kết hợp tập huấn, nói chuyện lịch sử và tham gia giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ trong cơ quan, đơn vị.

Với những kết quả hoạt động nêu trên, Hội CCB Tập đoàn hằng năm đã được Đảng uỷ, lãnh đạo Tập đoàn và Trung ương Hội CCB Việt Nam đánh giá cao, được ghi nhận thành tích trong các hoạt động. Đặc biệt với những thành tích đã đạt được, Hội CCB Tập đoàn vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng III; nhiều tập thể và cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen đã có nhiều thành tích trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc; Hội CCB Tập đoàn và một số Hội cơ sở trực thuộc đã được Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng Cờ Thi đua và nhiều Bằng khen cho các tập thể và hội viên có thành tích xuất xắc trong phong trào CCB gương mẫu do Trung ương Hội phát động.

Trung tướng Khuất Việt Dũng phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Trung tướng Khuất Việt Dũng biểu dương và chúc mừng những kết quả nổi bật của Hội CCB Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cho rằng kế thừa truyền thống vẻ vang của "những người lính đi tìm lửa", từ khi thành lập đến nay Hội CCB Tập đoàn đã phát huy phẩm chất và bản lĩnh Bộ đội Cụ Hồ, truyền thống “Đoàn kết - Kỷ cương - Gương mẫu - Nghĩa tình”, xây dựng Hội vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần vào sự phát triển bền vững, đưa Tập đoàn ngày càngtrưởng thành lớn mạnh trở thành tập đoàn kinh tế trụ cột, có vai trò trọng yếu, bảo đảm an ninh năng lượng, an ninh kinh tế, bảo vệ chủ quyền và an ninh quốc gia.

Nhiệm kỳ tới, bên cạnh những thuận lợi cũng còn nhiều khó khăn và thách thức, Trung tướng Khuất Việt Dũng mong muốn các cấp Hội CCB Tập đoàn phấn đấu thực hiện, hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Mỗi cán bộ hội viên phải thường xuyên tu dưỡng, phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong cả hoạt động Hội lẫn công tác chuyên môn của từng đơn vị.

Đồng chí Hoàng Quốc Vượng phát biểu tại Đại hội

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, thành tích mà Hội CCB Tập đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí Hoàng Quốc Vượng khẳng định các thế hệ CCB Dầu khí đã có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của ngành Dầu khí Việt Nam ngay từ những ngày đầu mới thành lập. Hội CCB Tập đoàn luôn là chỗ dựa tinh thần, là những tấm gương về sự đoàn kết, kỷ cương, tinh thần quả cảm cho các thế hệ dầu khí hôm nay và mai sau. Bên cạnh các hoạt động sản xuất của Tập đoàn, các CCB đã không ngừng bồi đắp hoàn thiện văn hóa dầu khí, đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình đồng đội, an sinh xã hội, chăm lo, giúp đỡ, giáo dục, truyền lửa cho thế hệ thanh niên. Đó là những đóng góp thiết thực và quý báu đối với sự trưởng thành và vững mạnh của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam ngày nay.

Ban chấp hành khoá III ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khoá III gồm 21 đồng chí; Ban Thường vụ 7 đồng chí. Đồng chí Phạm Quang Dũng tái đắc cử Chủ tịch Hội CCB Tập đoàn. Các đồng chí: Lê Quang Toán, Đặng Đình Công, Nguyễn Văn Định được tín nhiệm bầu Phó Chủ tịch Hội CCB Tập đoàn nhiệm kỳ mới.

Thu Hải – Hoàng Linh