Bài dự thi tìm hiểu truyền thống Hội CCB Việt Nam

Cuộc thi Tìm hiểu truyền thống Hội CCB Việt Nam và Đại hội Hội CCB Việt Nam là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Hội CCB các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc Hội CCB Việt Nam lần thứ VII của Hội CCB tỉnh Quảng Trị. Cuộc thi đã được đông đảo cán bộ, hội viên CCB, CQN và Nhân dân trong tỉnh tích cực tham gia. Đến nay, Ban tổ chức cuộc thi Hội CCB tỉnh đã nhận được 26.723 bài dự thi (18.288 bài dự thi của bán bộ, hội viên CCB, 8.435 bài dự thi của nhân dân và các cháu trong các trường học).Qua 2 vòng chấm thi (sơ khảo và chung khảo), Ban giám khảo đã lựa chọn được 114 bài chấm vòng 1 và 24 bài thi có chất lượng cao chấm vòng 2.

Đồng chí Trần Hữu Đức - PCT Hội CCB tỉnh trao giải nhất và nhì cho 3 tập thể đạt giải 

100% bài viết được làm bằng văn xuôi, đã bám sát nội dung, chủ đề, tiêu chí do cuộc thi đề ra, nhiều bài viết có nội dung tốt, bố cục chặt chẽ, được đầu tư bài bản, có tính sáng tạo, đã bổ sung thêm nhiều tư liệu quý, các bài đạt giải cấp tỉnh còn thêm nhiều nội dung phong phú như hình ảnh, thơ, nhạc để minh họa, đã bám sát cuộc sống, các nhân vật trong bài dự thi đều là gương CCB gương mẫu, khi rời quân ngũ trở về với đời thường vẫn phát huy bản chất Bộ đội Cụ Hồ, truyền thống “Trung thành- Đoàn kết- Gương mẫu- Đổi mới” của CCB, vượt qua mọi hoàn cảnh, tích cực tham gia hoạt động xã hội, sống giản dị, là tấm gương sáng cho các thế hệ CCB noi theo, được cấp ủy, chính quyền địa phương tin tưởng, Nhân dân yêu mến.

Đồng chí Lê Phước Miễn PCT Hội CCB tỉnh trao giải nhất, nhì, ba cho cá nhân đạt giải 

Trong số 17 bài đạt giải cấp tỉnh có bài dự thi đạt giải Nhất của đồng chí Nguyễn Văn Hiền, Chủ tịch Hội CCB phường 3- TP Đông Hà. Bài dự thi đạt giải Nhì của đồng chí Lê Quang Minh, Đỗ Xuân Hiệp, hội viên CCB phường 5, TP Đông Hà, Bùi Ngọc Linh Phó chủ tịch Hội CCB TT Cam Lộ… Đặc biệt là bài dự thi viết tay (90 trang)của đồng chí Lê Văn Phu, 78 tuồi hội viên CCB phường 2, TX Quảng Trị, mặc dù tuổi cao, song chữ viết đẹp, trình bày đẹp, tuy là hình ảnh cắt dán nhưng vẫn thể hiện sự công phu, có đầu tư kỹ lưỡng về nội dung, bố cục và hình ảnh được sưu tầm với nhiều tư liệu quý có giá trị lịch sử, có thơ tự sáng tác, sưu tầm về CCB, liên hệ bản thân sâu sắc. Bài dự thi viết tay của cháu Nguyễn Thị Hậu, Chi đoàn 11B2 trường THPT Gio Linh viết tay, bản thân em đã phải tìm kiếm nhiều nguồn thông tin khác nhau, thể hiện ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ trong học tập, rèn luyện, trân trọng thế hệ ông cha. Các bài thi đạt giải cấp tỉnh sẽ được lựa chọn gửi về Trung ương Hội CCB Việt Namtiếp tục dự thi.

Lê Phước Thọ- ảnh Đức Việt