Cựu sinh viên, CCB khoa Hóa Học tại buổi gặp mặt.

Sáng 6-9, tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã diễn ra cuộc gặp mặt của các CCB sinh viên khoa Hóa Học – Đại học Sư phạm Hà Nội nhập ngũ những năm 1970 đến 1972.

Tham dự cuộc gặp mặt có đại diện giảng viên, sinh viên trong Khoa cùng hàng chục cựu sinh viên, CCB của khoa Hóa Học. Đại tá Nguyễn Vĩnh Hùng - Phó ban liên lạc cuộc gặp mặt đã điểm lại chặng đường vẻ vang của các CCB sinh viên. Từ năm 1970 đến năm 1972, khoa Hóa Học – Đại học Sư phạm Hà Nội có 5 đợt nhập ngũ. Đợt đầu tiên vào ngày 15-8-1970 và đợt cuối vào ngày 16-9-1972 với hàng trăm sinh viên lên đường nhập ngũ.

Sau khi nhập ngũ, sinh viên của Khoa đã tham gia chiến đấu trên khắp các chiến trường từ Bắc vào Nam và trên đất bạn Lào. Phần lớn trong số họ được bổ sung cho mặt trận Quảng Trị bắt đầu vào giai đoạn cực kỳ ác liệt, tham gia chiến dịch Đường 9 - Nam Lào năm 1971, tham gia giải phóng và bảo vệ Thành cổ Quảng Trị mùa hè rực lửa năm 1972... Cũng có nhiều người được điều động về các đơn vị tên lửa, pháo cao xạ thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân làm nhiệm vụ chiến đấu chống cuộc chiến tranh phá hoại lần thứ hai của không quân Mỹ, bảo vệ bầu trời miền Bắc, góp phần làm nên Chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không” năm 1972.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Trở về với cuộc sống đời thường, các CCB sinh viên năm xưa luôn phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, tiếp tục học tập, ra trường, phục vụ công cuộc tái thiết đất nước trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Tại buổi gặp mặt, các thành viên đã thống nhất việc thành lập Câu lạc bộ CCB khoa Hóa Học – Đại học Sư phạm Hà Nội, nhằm giao lưu, kết nối tình cảm, động viên giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, góp phần xây dựng, phát huy truyền thống của khoa Hóa Học.

Tin, ảnh: Hóa Võ