Lãnh đạo trường ĐH Hàng Hải tặng quà các thương binh là cựu cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường

Sáng 26-4 Trường đại học Hàng hải Việt Nam phối hợp với Ban liên lạc CCB là giảng viên, sinh viên của Trường tổ chức buổi giao lưu gặp mặt các thế hệ cựu giảng viên, cựu sinh viên đã “Xếp bút nghiên lên đường ra trận", nhân kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước.

Theo thống kê chưa đầy đủ, từ năm 1964 đến năm 1979 có 16 lần nhà trường tổ chức tiễn đưa 590 giảng viên, sinh viên lên đường nhập ngũ chiến đấu trên khắp các chiến trường như miền Đông Nam bộ, Bình trị thiên, Tây nguyên, nước bạn Lào, biên giới Tây Nam, biên giới phía Bắc... Thầy và trò của Trường đã tham gia các chiến dịch lớn như: Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không, tháng Chạp năm 1972; 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị; Đường Hồ Chí Minh trên biển…

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu thành kính dành một phút mặc niệm tưởng nhớ tới 46 cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường đã mãi mãi nằm lại các chiến trường. Xúc động chia sẻ, tri ân tới 78 đồng chí là thương binh, để lại một phần xương máu của mình trên khắp nẻo đường ra trận. Lãnh đạo nhà trường đã tặng quà cho các thương binh, bệnh binh và thân nhân các gia đình liệt sỹ là giảng viên, sinh viên của Trường; trao kỷ niệm chương cho các CCB. Các thế hệ CCB đã bồi hồi ôn lại những kỷ niệm chiến trường trong những năm chiến đấu ác liệt của các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ Quốc.

Buổi gặp mặt đầy xúc động, đầm ấm đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường và những đại biểu tham dự.                                                                              

Tin, ảnh: Nguyễn Đức Toàn