Hơn chục năm phục vụ trong sư đoàn 367 Phòng không Không quân, về với đời thường anh Trần Giáp Thìn, quê hương Nam Định về sinh sống tại khu phố Miễu, phường Phước Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Với bản chất Bộ đội Cụ Hồ, anh Thìn trăn trở làm gì để tiếp tục giúp đời. Chứng kiến những hoàn cảnh khó khăn vì bệnh tật không có tiền chữa trị, anh Thìn quyết tâm theo học nghề bấm huyệt, xoa bóp để giúp đỡ người nghèo nhanh chóng hiệu quả nhất. Anh Thìn miệt mài học tập từ các lương y nổi tiếng, học trong sách báo, qua mạng... kiên trì học hỏi kết hợp thực hành với lý thuyết, tổng kết phương pháp xoa bóp bấm huyệt hiệu quả.

Đã có hàng ngàn người bệnh từ khắp các tỉnh thành miền Đông Nam Bộ được anh Thìn điều trị hiệu quả trong thời gian ngắn với những căn bệnh liệt, teo cơ, cột sống... do tai biến mà họ đã vái tứ phương tốn kém rất nhiều tiền bạc thời gian công sức trước khi đến được với lương y Giáp Thìn.

Tay nghề giỏi, tâm thiện ân cần chu đáo nhiệt tình với người bệnh với chi phí điều trị rất thấp, với những hoàn cảnh khó khăn anh Thìn từ thiện không hề tính toán do vậy rất nhiều người khắp nơi đã tìm đến nhờ anh giúp đỡ, những người già yếu khó khăn di chuyển được anh đến nhà trực tiếp điều trị. Tất cả bệnh nhân đều vui vẻ hài lòng biết ơn trước tấm lòng, tình cảm và bàn tay vàng của lương y CCB Trần Giáp Thìn.

Tác giả: Quang Hợp