Bà Lâm Thị Thanh Xuân, Chủ tịch hội nữ TTTS – đường HCM Khánh Hòa

Ngày 25-10, tại TP.Nha Trang, đã diễn ra Đại hội Hội nữ truyền thống Trường Sơn (TTTS), đường Hồ Chí Minh tỉnh Khánh Hòa lần thứ II, nhiệm kỳ 2019-2024.

Hội nữ chiến sĩ TTTS đường Hồ Chí Minh tỉnh Khánh Hòa được thành lập và tiến hành đại hội lần thứ Nhất năm 2014, với gần 100 hội viên. Đây là các nữ hội viên từng một thời hy sinh tuổi thanh xuân của mình tham gia “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước – Mà lòng phơi phới dậy tương lai…”, nay hầu hết các hội viên tuổi đã cao.

Trong nhiệm kỳ qua, các hội viên trong toàn Hội đã đoàn kết, tích cực tham gia công tác nghĩa tình đồng đội. Qua đó, vận động quyên góp, cùng với sự giúp đỡ của Tỉnh hội, sửa chữa và xây dựng được 3 căn nhà tình nghĩa cho hội viên với tổng số tiền 135 triệu đồng. Đặc biệt đã vận động góp tiền, góp công xây một cây cầu bằng bê tông giúp người dân thôn Mỹ Đồng, xã Vạn Lương (huyện Van Ninh), cầu có chiều dài 12m, rộng 1,4m, trị giá 70 triệu đồng, được chính quyền và người dân địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

Ông Phạm Duy Khiêm, thay mặt Hội TTTS-đường HCM tỉnh Khánh Hòa tặng bằng khen cho các hội viên

Ngoài ra, các hội viên còn thường xuyên thăm hỏi, sẻ chia những khó khăn với các hội viên là nạn nhân chất độc da cam, tặng quà các gia đình gặp thiên tai, đau yếu…

Đại hội đã bầu vào BCH nhiệm kỳ mới (2019-2024) gồm 7 thành viên, bà Lâm Thị Thanh Xuân, được Đại hội bầu làm lại làm Chủ tịch Hội. Dịp này, Hội truyền thống Trường Sơn, đường HCM tỉnh Khánh Hòa đã tặng bằng khen cho 9 hội viên có nhiều thành tích trong xây dựng Hội.

                                                                                Công Thi