Công nhân vào làm việc tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Thạch Bàn đều thực hiện quẹt thẻ, chấm vân tay, sát khuẩn.

Nhờ thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Chính phủ, Chỉ thị số 17 của UBND T.P Hà Nội và các quy định phòng, chống dịch của chính quyền cơ sở nên đến thời điểm hiện tại, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Thạch Bàn đã giữ an toàn, duy trì sản xuất kinh doanh không để đứt gãy chuỗi sản xuất. Công ty và cá nhân doanh nhân CCB Hoàng Mạnh Cường - Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB T.P Hà Nội, Tổng giám đốc Công ty vừa được UBND quận Long Biên tặng Giấy khen vì có thành tích trong đợt thi đua cao điểm thiết lập và bảo vệ các khu vực không có dịch Covid-19 “vùng xanh”.

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Hoàng Mạnh Cường cho biết: Để thiết lập “vùng xanh” cho doanh nghiệp, Chi bộ Công ty kịp thời quán triệt và tổ chức thực hiện các văn bản chỉ đạo của T.Ư, T.P Hà Nội, quận Long Biên và Đảng ủy Khối về công tác phòng, chống dịch Covid-19; chủ động tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của người lao động đối với công tác phòng, chống dịch; phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty phát động phong trào thi đua giữ vững “vùng xanh”; thành lập Ban chỉ đạo, Tổ an toàn Covid-19; ký các cam kết của doanh nghiệp với UBND phường Thạch Bàn, cam kết của người lao động với doanh nghiệp; chủ động xây dựng phương án sản xuất “3 tại chỗ” và được UBND quận phê duyệt; thường xuyên bồi dưỡng, động viên khen thưởng kịp thời đối với lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch của Công ty; chủ động đăng ký với quận Long Biên là “vùng xanh” doanh nghiệp…

Là tổ trưởng Tổ an toàn Covid-19 của Công ty, chị Chu Thị Thúy cho biết: “Khi thành phố có dịch, chúng tôi cũng rất lo lắng. Nhưng Ban lãnh đạo Công ty đã có phương án phòng dịch từ sớm. Đó là chủ động đăng ký tiêm vắc-xin cho người lao động, thành lập Tổ an toàn Covid-19... Tổ an toàn Covid-19 đã xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống dịch được y tế địa phương xác nhận, thực hiện quét mã khai báo y tế hằng ngày với 100% cán bộ, nhân viên. Tuyên truyền người lao động trong doanh nghiệp cùng tham gia xây dựng sản xuất an toàn tại từng bộ phận để tạo vùng sản xuất, kinh doanh an toàn, xây dựng và bảo vệ “vùng xanh” doanh nghiệp. Đồng thời, vận động người lao động thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; phối hợp ban lãnh đạo doanh nghiệp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, nhất là những lao động có hoàn cảnh khó khăn”.

Đến nay, Công ty không xảy ra các vụ việc mất an toàn phòng, chống dịch góp phần đảm bảo “vùng xanh” của địa phương nơi doanh nghiệp có trụ sở.

Bên cạnh công tác thiết lập và giữ vững “vùng xanh” doanh nghiệp, Công ty đã ủng hộ gần 500 triệu đồng cho công tác phòng dịch. Đặc biệt, với mong muốn tăng cường sức khỏe cho người lao động, yên tâm sản xuất, Công ty tặng cho toàn bộ cán bộ, công nhân viên mỗi người 10kg gạo, 1 thùng sữa và suất quà trị giá 350.000 đồng.

Để tiếp tục giữ vững “vùng xanh” doanh nghiệp, đồng chí Hoàng Mạnh Cường khẳng định: “Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì các biện pháp phòng dịch của Chính phủ và địa phương đề ra, đồng thời thực hiện các biện pháp phòng dịch phù hợp với trạng thái bình thường mới, giúp cán bộ, nhân viên và người lao động yên tâm có môi trường “sạch” để sản xuất, kinh doanh”.

Minh Vũ