Nhân sức mạnh nội lực công ty

Hồ Thanh HươngNhững ngày này, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Thạch Bàn đang triển khai công nghệ 4.0 vào hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Tranh thủ thời gian tiếp chúng tôi tại trụ sở Công ty ở 49 đường Thạch Bàn, quận Long Biên, T.P Hà Nội - CCB, Giám đốc Hoàng Mạnh Cường sẻ chia:

- Với phần mềm quản lý mới, chỉ cần chiếc điện thoại thông minh, tôi có thể bao quát toàn bộ hoạt động của các phòng, ban cũng như kiểm tra công việc cụ thể của từng nhân viên ở các cơ sở đặt tại nhiều tỉnh, thành. Việc này sẽ giúp tôi tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức tổ chức các cuộc họp nội bộ mà vẫn theo dõi sát tiến độ công việc, đồng thời đánh giá chất lượng công việc của nhân viên chính xác, tạo sự minh bạch, đồng thuận trong Công ty.

Cuộc làm việc của chúng tôi thường xuyên bị gián đoạn bởi tiếng chuông điện thoại gọi đến xin ý kiến anh về một số công việc cần xử lý gấp. Vẫn giữ tác phong của người lính năm nào, anh đưa ra quyết định nhanh chóng, dứt khoát nhưng không kém phần sắc sảo, linh hoạt.

Qua cách anh giải quyết công việc, chúng tôi hiểu tại sao sau 20 năm, từ một hộ kinh doanh nhỏ đến nay doanh nghiệp của anh phát triển với hơn 400 cán bộ, công nhân viên, sản xuất - kinh doanh ở 5 mảng: Cung cấp suất ăn công nghiệp, nhà phân phối độc quyền của Công ty sữa Vinamilk tại 4 quận nội thành (Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng), nhà máy sản xuất nước uống tại Bắc Ninh, kinh doanh bất động sản cho thuê; đại lý ủy quyền bán xe máy điện của VinFast.

Trong phòng làm việc của anh, Quyết định thành lập Chi bộ Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Thạch Bàn năm 2014 được treo trang trọng. Anh tự  hào cho biết:

- Chi bộ được thành lập, hoạt động, sản xuất kinh doanh của Công ty thuận lợi hơn rất nhiều. Khi làm việc với các cấp chính quyền, giao dịch với đối tác kinh doanh, vị thế của Công ty có tổ chức Đảng luôn được đánh giá cao và tạo niềm tin trong công việc. Ngoài ra, tổ chức Đảng còn là “phần hồn”, phần văn hóa, đạo đức kinh doanh, nền tảng đạo đức của cán bộ, nhân viên. Nhờ vậy, hiện nay Công ty quy tụ được đội ngũ giáo viên đã nghỉ hưu tại Học viện Hậu cần tham gia kiểm tra, giám sát các cơ sở cung cấp suất ăn tại các khu công nghiệp và đào tạo nghề cho nhân viên.

Với vai trò là hạt nhân trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo mọi hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp, Chi bộ Công ty xây dựng được mối đoàn kết, gắn bó, tạo thành sức mạnh tập thể đưa doanh nghiệp phát triển bền vững. Sau hơn 5 năm thành lập, Chi bộ đã kết nạp được 5 đảng viên mới là những cán bộ, nhân viên có ý chí phấn đấu, hoàn thành tốt công việc được giao và tích cực tham gia công tác đoàn thể như chị Trần Thị Như Quỳnh - nhân viên phòng Kế toán, chị Ngô Thị Tú Uyên - nhân viên phòng Mua bán...

Chị Uyên nói:

- Từ khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng, tôi tự tin hơn về bản thân. Nhưng đồng thời cũng thấy bản thân phải sống trách nhiệm hơn, gương mẫu hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Tôi mang tâm tư của đảng viên trẻ Ngô Thị Tú Uyên kể lại với Giám đốc Hoàng Mạnh Cường. Anh cho biết:

- Không chị đảng viên trẻ, mà kể cả những đang viên có thâm niên tuổi đảng cao cũng rất tự hào và phấn khởi được sinh hoạt Đảng trong Công ty mà mình đang làm việc. Ngay chính bản thân tôi, khi Công ty chưa thành lập được chi bộ Đảng, hằng tháng tôi lại phải đi sinh hoạt ở chi bộ ghép! Trong khi Công ty có biết bao nhiêu những vấn đề cần phải được tập thể Chi bộ lãnh đạo thì lại không làm được...”.

Dường như hiểu ý tôi muốn hỏi, anh xúc động ôn lại những tháng năm phấn đấu vào Đảng của mình:

- Cách đây 25 năm, ngày 20-7-1994, tôi vinh dự  được đứng trong hàng ngũ của Đảng tại Đảng bộ Trường sĩ quan Hậu cần (nay là Đảng bộ Học viện Hậu cần). Đó là giây phút thiêng liêng tôi không thể nào quên được. Ngày ấy thử thách vào Đảng gian nan lắm. Cả khóa có hơn 100 học viên mà chỉ có 6 người được lựa chọn. Cũng từ động cơ phấn đấu vào Đảng mà tôi phấn đấu học tập, rèn luyện tốt hơn. Gia đình tôi có truyền thống cách mạng, bố tôi là đảng viên, chú tôi là liệt sĩ. Tôi luôn tâm niệm phải sống sao cho xứng đáng với thế hệ cha anh. Với vai trò Bí thư chi bộ Công ty, vẫn là sản xuất kinh doanh nhưng nay mình làm còn với ý thức lãnh đạo cao hơn với doanh nghiệp, với cộng đồng xã hội.

Trên bàn làm việc của anh luôn để sẵn cuốn “Sổ tay nghiệp vụ Công tác Đảng” do Đảng bộ Khối Doanh nghiệp quận Long Biên biên soạn - đây là tài liệu anh thường xuyên tham khảo để thực hiện đúng nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng, cũng như các quy định về hệ thống sổ sách, tài liệu Công tác Đảng, Công tác Chính trị trong Doanh nghiệp.

Tuy bận rộn với công việc kinh doanh, nhưng Doanh nhân, CCB Hoàng Mạnh Cường nỗ lực không ngừng làm tròn trọng trách của một Ủy viên BCH Đảng ủy Khối, Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam. Mới đây, anh được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB T.P Hà Nội.

Sự phát triển vượt bậc của Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Thạch Bàn khẳng định thực tế, ở đâu có sự “gặp gỡ”, thống nhất giữa tổ chức Đảng với chủ doanh nghiệp thì sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, cho công nhân, người lao động, cho chính tổ chức Đảng ở đó và lợi ích cho xã hội.

Hồ Thanh Hương