CLB CCB làm kinh tế giỏi tỉnh ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19.

Sau 1 năm hoạt động, dù bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19 nhưng với bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, CLB CCB làm kinh tế giỏi tỉnh An Giang đã tìm cách vượt khó vươn lên khắc phục khó khăn, điều chỉnh kế hoạch sản xuất, kinh doanh phù hợp với hoàn cảnh thực tế. Vì vậy, hoạt động của CLB ổ định, một số doanh nghiệp vươn lên phát triển khá.

Ông Châu Ngọc Long - Chủ nhiệm CLB cho tôi biết: Với 59 thành viên là CCB, CQN làm chủ, hoạt động trên các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, làm vườn, kinh doanh, dịch vụ, đều là những tấm gương tiêu biểu trong sản xuất, kinh doanh, làm giàu cho bản thân, gia đình và có nhiều đóng góp cho xã hội. Sau khi được thành lập, Ban Chủ nhiệm CLB đoàn kết, trách nhiệm trong công việc được giao, tích cực tiếp thu ý kiến xây dựng CLB ngày càng phát triển vững mạnh.

CCB Lê Văn Tú, ấp Phú Hòa, xã Bình Hòa nhờ nuôi bò sinh sản mà cho thu nhập cao và ổn định.

Đặc biệt là CLB tích cực tham gia công tác an sinh xã hội tại địa phương, giúp đỡ các đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh vượt khó học giỏi. Cụ thể, các thành viên CLB đóng góp 80 triệu đồng cho Quỹ “Vì người nghèo”, 150 triệu đồng ủng hộ phòng, chống thiên tai, sạt lở. Vận động xây dựng 1 Nhà tình nghĩa tặng gia đình hộ nghèo xã Tấn Mỹ (huyện Chợ Mới) trị giá 50 triệu đồng. Bên cạnh đó, Ban chủ nhiệm chú trọng công tác thăm hỏi, động viên, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các hội viên CCB, CQN khó khăn. Tuyên truyền, vận động các thành viên phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, gương mẫu đi đầu, tích cực cùng toàn dân đóng góp ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang, với số tiền 100 triệu đồng; thăm, tặng quà các chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới, với tổng giá trị 73 triệu đồng. Ủng hộ chốt kiểm dịch Vàm Cống (T.P Long Xuyên) 2 lần với số tiền 40 triệu đồng…

CCB Lê Văn Tú ở ấp Phú Hòa, xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, thành viên CLB cho biết: “Mỗi người một lĩnh vực, khi tham gia CLB có điều kiện giúp đỡ nhau về thủ tục pháp lý, mở rộng thị trường, tiêu thụ sản phẩm. Tổ chức các buổi giao lưu, tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm, tham quan các mô hình SXKD trong và ngoài tỉnh. Đây là cơ hội để những người CCB, CQN như chúng tôi tiếp tục khẳng định mình, ý chí, bản lĩnh người lính trên mặt trận phát triển kinh tế”.

Trong những ngày dịch căng thẳng, tỉnh An Giang đang thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ, mặc dù có ảnh hưởng đến  sản xuất kinh doanh, tiêu thụ hàng hóa gặp nhiều khó khăn, đình trệ, nhiều doanh nghiệp phải thực hiện “3T” nhưng các thành viên đã động viên nhau vượt qua khó khăn duy trì sản xuất, đảm bảo an toàn, thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch của Chính phủ, địa phương để sớm trở lại hoạt động bình thường, đồng thời tích cực tham gia đóng góp tiền của đẩy nhanh dịch bệnh.

Thanh Phận