Đại diện Hiệp hội Doanh nhân CCB tỉnh Thái Nguyên thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Dương Thị Gái.

Bên cạnh việc làm tốt công tác phát triển sản xuất, kinh doanh, Hiệp hội Doanh nhân CCB tỉnh Thái Nguyên luôn chú trọng công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, an sinh xã hội bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Trao đổi với tôi, đồng chí Nguyễn Đức Cổn - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân CCB tỉnh Thái Nguyên chia sẻ: “Công tác an sinh xã hội đã trở thành nét đẹp văn hóa, lan tỏa trong toàn Hiệp hội. Chúng tôi xem việc này như nhiệm vụ không thể thiếu trong việc hoàn thành kế hoạch sản xuất cũng như các chỉ tiêu thi đua. Chúng tôi luôn tâm niệm rằng, doanh nhân CCB không chỉ biết làm giàu chính đáng cho mình mà phải chia sẻ với cộng đồng, tham gia tích cực các hoạt động từ thiện xã hội, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn, nhất là trong đại dịch Covid-19 này”.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ ủng hộ Quỹ vắc-xin, Hiệp hội doanh nhân CCB của tỉnh đã ủng hộ được 1,6 tỷ đồng, trong đó Tập đoàn Nhiệt điện An Khánh do AHLĐ Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên Ban thường vụ Hiệp hội làm Chủ tịch ủng hộ 1 tỷ đồng.

Trước đó, Hiệp hội đã quyên góp ủng hộ hơn 100 triệu đồng cho các lực lượng làm việc tại nhiều chốt kiểm soát liên ngành, phòng chống dịch trên địa bàn huyện Phú Bình, Võ Nhai, thị xã Phổ Yên và T.P Thái Nguyên.

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7), Hiệp hội tặng quà hai mẹ Việt Nam anh hùng là Mẹ An Thị Khâm, 97 tuổi, ở phường Hoàng Văn Thụ và Mẹ Dương Thị Gái, 93 tuổi, ở phường Trung Thành (T.P Thái Nguyên) và 35 đồng chí thương binh, gia đình chính sách, trong đó có 18 đồng chí là hội viên Hiệp hội doanh nhân CCB của tỉnh.

Những việc làm mang tính nhân văn của Hiệp hội Doanh nhân CCB Thái Nguyên là nét đẹp văn hóa trong thời khắc cả nước đang gồng mình chống dịch.

Minh Anh