Hội CCB huyện Củ Chi trao số tiền ủng hộ  quỹ phòng, chống Covid cho MTTQ .

Trong những ngày này Đảng bộ và nhân dân thành phố đang phấn khởi về thành công của cuộc bầu cử với tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu rất cao, bảo đảm an toàn về mọi mặt trong điều kiện dịch Covid-19  diễn biến rất phức tạp, một lần nữa cho thấy sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết, trách nhiệm với đất nước của toàn dân tộc; khẳng định chân lý: Ở đâu có sự đoàn kết, trách nhiệm, tập trung sức mạnh thì ở đó có thành công.

Việc bức thiết lúc này là tập trung sức mạnh tổng lực quyết liệt nhanh chóng dập dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo Thành phố đang chỉ đạo quyết liệt; liên tục triển khai nhiều giải pháp tới các đoàn thể, các cấp, các ngành, các địa phương đề cao ý thức, trách nhiệm trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Toàn hệ thống chính trị Thành phố đặt trọng tâm phòng, chống dịch lên trên hết và trước hết. Từng người theo chức năng nhiệm vụ phải phối hợp chặt chẽ nhất, làm việc trách nhiệm nhất.

Dưới sự lãnh đạo của Thường trực Hội CCB Thành phố đã có hướng dẫn, chỉ đạo các cấp hội CCB Thành phố nghiêm túc thực hiện đợt cao điểm về phòng, chống đại dịch. Các cấp Hội đã nghiêm túc chấp hành các Chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng về phòng chống dịch bệnh. Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, các cấp Hội vừa tập trung tuyên truyền ổn định tình hình tư tưởng, tâm trạng hội viên CCB và Nhân dân trên địa bàn chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh: nghiêm túc thực hiện các biện pháp “5K”; hạn chế ra ngoài nếu không thật sự cần thiết; đồng thời quán triệt, triển khai, kiểm tra việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn không để đình trệ hoặc làm qua loa cho xong.

Chúng tôi vừa đến huyện Củ Chi. Đây là huyện  được đánh gia là đơn vị đi đầu trong thực hiên phòng chống  Covid-19.  Tính đến ngày 31-5 toàn huyện có 2 trường hợp dương tính với SA RS- CoV2 được điều trị tại khu C trường Quân sự thành phố; 193 trường hợp cách ly tập trung;1.023 cách ly tại nhà. Hội CCB luôn là lực lượng tích cực trong hoạt động  tuyên truyền và thực hiên các biện pháp chống dịch. Đồng chí  Huỳnh Văn Hoàng,  Chủ tịch Hội CCB huyện cho biết,  thực hiện lời kêu gọi của MTTQ huyện, Hôi CCB đã tích cực vân động hội viên đóng góp được 63.625.000đ vào quỹ phòng chống covid.   Đồng chí Nguyễn Quyết Thắng,T hành ủy viên,Bí thư huyện ủy đã biểu dương Hôi CCB là lực lượng nòng cốt, gương mẫu đi đầu với nhiều biện pháp thiết thực, hiệu quả trong công tác phòng chống dịch.

Ý thức cao với công tác phòng, chống đại dịch Covid-19; với phương châm “Chống dịch như chống giặc, các cấp Hội CCB thành phố đã cử hơn 7.000lượt hội viên CCB tham gia các tổ “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng ngườivừa để phát tờ rơi, tài liệu tuyên truyền phòng chống dịch bệnh; vừa để rà soát vận động những trường hợp có nguy cơ lây nhiễmdịch khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm,  tránh lây lan ra cộng đồng.

Các tổ công tác nắm chắc tình hình, bình tĩnh theo dõi, sàng lọc thông tin, khi có dấu hiệu không ổn về dịch, tích cực, tự giác phối hợp các lực lượng địa phương truy vết thần tốc nhất, trách nhiệm cao nhất, không để sót F1, F2, không để mất dấu trong quá trình truy vết. Đồng thời CCB cũng tích cực đấu tranh phản bác các thông tin sai sự thật, thổi phồng, kích động gây hoang mang, hoảng loạn trong nhân dân.

Hưởng ừng lời kêu gọi của Chủ tịch nước và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Thường trực Hội CCB Thành phố đã phát động trong toàn Thành hội phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ  đóng góp một ngày lương (đối với hội viên hưởng lương, kể cả lương hưu), những hội viên còn lại, ủng hộ ít nhất 10.000 đồng. Đồng thời, vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, doanh nhân CCB trong và ngoài Hội, bằng tấm lòng vàng tích cực đóng góp xây dựng quỹ vắc xin để sớm đẩy lùi Covid-19.

Trao đổi với đồng chí  Nguyễn Tuấn Minh, Chủ tich Hội CCB quân 10 chúng tôi được biết, thực hiện Chỉ thị 19 của Thành ủy , Hội đã thành lập 89 tổ "Bảo vệ môi trường" các tổ này do chi hội phó làm tổ trưởng, cùng 2 hội viên có nhiệm  vụ phối hợp vơi các lực lương khác vân đông nhân dân bảo vệ môi trường và phòng ngừa dịch bệnh. Trong 4 đơt dịch lực lượng  này đã  phản ứng nhanh kịp thời phát hiện hàng chuc người từ nơi khác đến chưa khai báo y tế, tich cực  cùng các lực lương phong tỏa chung cư Hòa Bình. Đặc biệt dưới sự chỉ đạo đông viên của thường trực hội, các gia đình CCB có phòng trọ cho thuê đã đồng loạt giảm giá hoặc không thu tiền của công nhân, học sinh, người nghèo đang thuê phòng trên địa bàn quận, động viên giúp đỡ họ khắc phục khó khăn, giảm thiểu số người di chuyển đi nơi khác hoặc về quê  góp phần cùng lực lượng chống dịch quản lý được con người,chủ động phòng ngừa dịch bệnh; số tiền này lên tới  gần 1,3 tỷ đồng;  3 đợt dịch trước các hội viên đã đóng góp cho Mặt trận Tổ quốc quận hơn 300 triệu đồng để chống dịch và hiện nay đang tích cực vận động hội viên đóng góp vào quỹ phòng chống dịch Covid-19  của thành phố.

Ngay thời điểm này, dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp khó lường, cùng với nỗ lực của địa phương, mỗi hội viên CCB và gia đình đã và đang tự giác, tích cực góp sức mình để sớm có nhiều vắc xin hơn cho cộng đồng. Với chiến dịch 5k + V (vác xin),  CCB TP Hồ Chí Minh đã và đang góp công, góp sức cùng nhân dân TP phòng chống đẩy lùi  dịch bệnh thành công như các đợt dịch trước.  

(Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29-5-2020 của Chính phủ)

 Thế Vinh- Hồng Thái