Đồng chí Lê Văn Kiểm trao bảng chứng nhận 500 tỷ đồng.

Đồng chí Lê Văn Kiểm, Chủ tịch Golf Long Thành trao 500 tỷ đồng tại lễ ra mắt Quỹ vaccine tối 5/6 tại Hà Nội.

500 tỷ đồng là số tiền lớn nhất trong số các cá nhân, doanh nghiệp công bố trao tại lễ ra mắt Quỹ vaccine. Tổng cộng, Quỹ vaccine Covid-19 đã nhận được sự ủng hộ của 78 đơn vị với số tiền lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

"Việc ủng hộ thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội của Công ty Golf Long Thành cũng như hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ trong công tác chống dịch. Là một doanh nhân cựu chiến binh, là doanh nghiệp có những đóng góp cho sự phát triển của đất nước, Công ty Golf Long Thành và cá nhân đồng chí Lê Văn Kiểm - bà Trần Cẩm Nhung nhận thức sâu sắc trách nhiệm chung tay cùng Chính phủ trong cuộc chiến chống đại dịch Covid -19", đại diện công ty cho biết.

Trước đó, Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm và vợ - Anh Hùng Lao Động Trần Cẩm Nhung đã ủng hộ hơn 20 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 thông qua Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam cho Bộ đội biên phòng và các đơn vị tuyến đầu.

Tại sự kiện lễ ra mắt, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: "Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 được thành lập với sứ mệnh huy động tổng hợp nguồn lực đóng góp xã hội, chia sẻ với ngân sách Nhà nước nhằm phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu vaccine, tiêm, nghiên cứu, sử dụng vaccine phòng chống dịch Covid-19 cho người dân trên nguyên tắc tự nguyện, công khai, thuận lợi nhất cho việc đóng góp".

Trong thời gian qua, Việt Nam đã được ghi nhận là một trong những điểm sáng trên thế giới về mục tiêu kép. Về chống dịch, Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia xử lý đại dịch hiệu quả nhất, Thủ tướng cũng nhấn mạnh.

Theo Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc, từ năm 2020 đến nay, Bộ Tài chính đã cấp ngân sách chi cho công tác phòng chống Covid-19 21.100 tỷ đồng. Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát, ngân sách Trung ương đã dành 14.500 tỷ đồng để mua vaccine.

Để mua và tiêm cho 75 triệu dân cần 150 triệu liều vaccine, với nguồn kinh phí 25.200 tỷ đồng. Vì vậy, để có đủ kinh phí mua vaccine tiêm cho nhân dân theo mục tiêu đề ra, Bộ Tài chính đã báo cáo và Thủ tướng đã có quyết định thành lập Quỹ vaccine phòng chống Covid-19.

Tâm Lam