Từ sáng sớm ngày 23/5, cử tri khắp nơi trong tỉnh Hà Tĩnh từ thành phố đến thôn quê, vùng biển đến miền núi cử tri háo hức tham gia thực hiện nghĩa vụ công dân để lựa chọn những đại biểu ưu tú, đủ đức, đủ tài.

Theo Ủy ban Bầu cử Hà Tĩnh, toàn tỉnh có 858.468 cử tri được tham gia bỏ phiếu bầu Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII; 857.606 cử tri được tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu HĐND cấp huyện và 848.343 cử tri được tham gia bầu đại biểu HĐND cấp xã.

Hiện tại, 1.445 khu vực bỏ phiếu trên toàn tỉnh Hà Tĩnh đã sẵn sàng đón cử tri đến để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Công tác phòng, chống dịch COVID-19 đã được kích hoạt ở mức độ cao nhất. Theo đó, các địa phương đã bố trí từ 1-2 cán bộ y tế có mặt tại tất cả khu vực bỏ phiếu để đo thân nhiệt, nhắc nhở cử tri phải thường xuyên thực hiện thông điệp “5K”.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải bầu cử tại đơn vị bầu cử số 2, tổ dân phố 2, phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh

Cùng với cả nước, ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ở Hà Tĩnh diễn ra trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, công tác chuẩn bị đã được đảm bảo theo đúng quy định.

Tại các điểm bầu cử tất cả cán bộ làm nhiệm vụ, cử tri đến bầu cử đều 100% thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước khi vào bầu cử, tại mỗi điểm bầu cử đều có cán bộ y tế để thực hiện công tác đảm bảo y tế phòng chống dịch, tổ chức phân luồng, chia bàn khai báo y tế, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách 2 m và đảm bảo tốt an ninh trật tự.

Đại tá Trần Xuân Gứng- nguyên Phó chỉ huy trưởngTMT Bộ chỉ huy QS tỉnh Hà Tỉnh,

Dù thời tiết tại tỉnh Hà Tĩnh khá nóng, nhiệt độ khoảng 33-35 độ. Tuy nhiên không gây cản trở đến việc tham gia bỏ phiếu của cử tri.Cử tri tham gia bỏ phiếu từ sớm và ý thức được quyền lợi, trách nhiệm thiêng liêng của bản thân trong việc đi bầu cử tạo cho không khí ngày bầu cử diễn ra sôi nổi, vui vẻ và thoải mái.

                                                                                     Hảo Văn-anh Thi