Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm (bên trái), ủng hộ 500 tỷ đồng cho Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Anh hùng Lao động, doanh nhân CCB Lê Văn Kiểm - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam đã trao tặng Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 số tiền 500 tỷ đồng.

“Việc ủng hộ thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội của Công ty Golf Long Thành cũng như hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch. Là một doanh nhân CCB, là doanh nghiệp có những đóng góp cho sự phát triển của đất nước, Công ty Golf Long Thành và vợ chồng ông Lê Văn Kiểm - bà Trần Cẩm Nhung (đều là Anh hùng Lao động) nhận thức sâu sắc trách nhiệm chung tay cùng Chính phủ trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19” - đại diện công ty cho biết.

Trước đó, hai ông bà đã ủng hộ hơn 20 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam, Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam để trao cho Bộ đội Biên phòng và các đơn vị trên tuyến đầu chống dịch. Nghĩa cử này đã góp phần đáng kể trong việc cổ vũ, động viên, giảm bớt khó khăn, vất vả trong công tác phòng, chống dịch hiện nay.

Với tấm lòng thiện nguyện, đóng góp tích cực vì cộng đồng, năm 2019, Tạp chí Forbes (tạp chí kinh doanh hàng đầu thế giới) đã bình chọn và công bố danh sách 30 “Anh hùng từ thiện” trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã có nhiều cống hiến cho hoạt động từ thiện, Việt Nam có hai doanh nhân góp mặt trong danh sách, chính là vợ chồng doanh nhân, CCB Lê Văn Kiểm và bà Trần Cẩm Nhung. Cả hai ông bà xếp thứ 7 trong top 10 nhà từ thiện hào phóng nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Có thể nói, với những cống hiến không ngừng trong những năm qua, Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm và Anh hùng Lao động Trầm Cẩm Nhung đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ doanh nhân nói chung, doanh nhân CCB nói riêng trong việc tích cực chung sức vì cộng đồng để làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Đến thời điểm hiện tại, ông bà Lê Văn Kiểm - Trần Cẩm Nhung không những để lại một sự nghiệp lớn mà còn trao truyền cả đạo lý làm người cho các con cháu, để họ tiếp nối những giá trị truyền thống về lòng nhân ái, sự sẻ chia tới cộng đồng xã hội bằng chính nhịp đập ấm nóng của trái tim mình.

Được biết, ông bà có 2 người con. Hiện nay, con trai Lê Huy Hoàng và con gái Lê Nữ Thùy Dương đều đang nắm giữ những nhiệm vụ, vị trí quan trọng trong sự nghiệp kinh doanh của ông bà. “Vợ chồng tôi luôn tâm niệm xây dựng cho các con ý thức tự lập khi còn tuổi niên thiếu từ việc học tập, sinh hoạt, khi tiếp cận với công việc cũng hướng đến ý thức làm việc độc lập, tư duy sáng tạo và tinh thần trách nhiệm. Ở tuổi gần 76, tôi đang dần bàn giao cho con cháu cùng các cộng sự trẻ có năng lực và đạo đức tốt để có thời gian nhiều hơn đi làm công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, từ thiện xã hội và công tác đoàn thể như Hội CCB Việt Nam và Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam” - Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm từng chia sẻ.

Là một doanh nhân lớn nhưng vợ chồng ông Lê Văn Kiểm và bà Trần Cẩm Nhung lại luôn tâm niệm những điều giản dị: “Vợ chồng tôi cùng các con luôn có chung suy nghĩ, bài tập thể dục lớn nhất cho trái tim là động tác đưa đôi tay của mình giúp đỡ cộng đồng”.

Vũ Minh