CCB Nguyễn Ngọc Tuyến (bên phải) hỗ trợ gạo cho lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19.

CCB Nguyễn Ngọc Tuyến, ở thôn 1, xã Ia Krái, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai được mọi người biết đến không chỉ với vai trò là Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ CCB sản xuất kinh doanh giỏi của tỉnh, mà còn là tấm gương tiêu biểu trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Sau khi rời quân ngũ, ở lại lập nghiệp trên chính mảnh đất đơn vị anh từng đóng quân, CCB Nguyễn Ngọc Tuyến từng bước xây dựng cho gia đình mình mô hình kinh tế kết hợp đa ngành nghề và thành lập doanh nghiệp tư nhân có tên gọi Doanh nghiệp tư nhân Hải Tây Phát. Không chỉ làm giàu cho bản thân và gia đình, CCB Nguyễn Ngọc Tuyến luôn quan tâm giúp đỡ đồng chí, đồng đội mình bằng cách hỗ trợ vốn, giống, phân bón và hướng dẫn khoa học kỹ thuật để đồng đội cùng vươn lên trong cuộc sống. Từ năm 2014 đến nay, ông hỗ trợ xây dựng 3 Nhà tình nghĩa, xây dựng 15 mô hình trồng cây ăn quả cho các CCB người đồng bào dân tộc thiểu số vùng khó khăn. Đặc biệt, trong phong trào phòng, chống dịch bệnh Covid-19, doanh nghiệp do ông làm chủ hỗ trợ tiền, nhu yếu phẩm cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Là người được ông Tuyến giúp đỡ từ những ngày đầu đến lập nghiệp, CCB Hoàng Thị Bích, ở thôn 4, xã Ia Krái, huyện Ia Grai bày tỏ: “Tôi vào đây đã 29 năm, chồng mất sớm, nhờ gia đình CCB Nguyễn Ngọc Tuyến cho vay vốn làm ăn; khi khó khăn quá, chú còn xóa nợ, cho thêm tiền, xây Nhà tình nghĩa nữa”.

Luôn tự lực vươn lên và sẵn sàng giúp đỡ mọi người, vì vậy nhiều năm liền CCB Nguyễn Ngọc Tuyến được các cấp Hội CCB biểu dương và tặng nhiều Giấy khen, Bằng khen, là CCB gương mẫu trong phong trào học tập và làm theo lời Bác.

Xuân Linh