Trở về quê hương, ông lại hăng hái tham gia ngay vào công tác địa phương với cương vị Chủ tịch Hội CCB xã và từ tháng 10/1997 đến nay, ông là Phó Chủ tịch Hội CCB kiêm Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Nho Quan. Ông tâm sự: Ông gắn bó với công tác hội và tình đồng đội. Có tham gia công tác này, ông mới có điều kiện gặp gỡ các chiến hữu năm xưa cũng như các CCB khác trong địa phương, từ đó mới hiểu được đời sống cùng tâm tư nguyện vọng của họ. Ông luôn trăn trở và cố gắng bố trí nhiều thời gian xuống từng cơ sở, từng hộ để nắm bắt tình hình, cùng với Ban chấp hành nghiên cứu, tìm biện pháp khắc phục cho từng trường hợp. Mỗi khi có một gia đình CCB vượt khó thoát nghèo, môi lần thêm được ngôi nhà tình nghĩa cho một CCB thuộc diện chính sách, là ông sung sướng vô cùng.
Bản thân ông luôn nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn về tuổi tác, sức khỏe, làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, có hiệu quả. Có phẩm chất đạo đức tốt, phát huy được tinh thần chiến đấu dũng cảm của người lính cụ Hồ và phẩm chất cách mạng của người Đảng viên, nên ông luôn được cán bộ, hội viên và nhân dân tin yêu.
Do những đóng góp tích cực của ông nên ông đã được các cấp khen thưởng nhiều lần, nhất là được Hội CCB tỉnh cử đi dự hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến của tỉnh trong dịp kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam

CP