Thượng tướng Bế Xuân Trường thay mặt lãnh đạo TƯ Hội tặng hoa chúc mừng Báo CCB Việt Nam.

Sáng ngày 21-6, T.Ư Hội CCB Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và khai trương Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội CCB Việt Nam. Đồng chí: Thượng tướng Bế Xuân Trường - Chủ tịch Hội CCB Việt Nam; các Phó chủ tịch Hội: Thượng tướng Phạm Hồng Hương, Trung tướng Khuất Việt Dũng; các Ban, Văn phòng Cơ quan T.Ư Hội, Làng Hữu nghị Việt Nam; đại diện Bộ TT&TT; toàn thể cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo CCB Việt Nam; các cộng tác viên của Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội CCB Việt Nam cùng dự buổi gặp mặt.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Duy Tường – Tổng Biên tập Báo CCB Việt Nam cho biết: Những năm qua, Báo CCB Việt Nam đã làm tốt công tác tuyên truyền cổ động các phong trào thi đua yêu nước của CCB Việt Nam như phong trào “CCB gương mẫu”, CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”.... Báo đặc biệt chú trọng tính phản biện, đấu tranh, kiên quyết phê phán các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, nhằm chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ ta; tích cực đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực. Đồng thời, Báo CCB Việt Nam cũng là món ăn tinh thần, người bạn tin yêu, là diễn đàn của CCB gửi gắm kỷ niệm một thời quân ngũ, là nơi CCB gửi gắm những tâm nguyện đầy trách nhiệm với Đảng, Nhà nước và nhân dân, cũng là nơi đồng đội nhắn tìm nhau… Cùng với hoạt động báo chí, Báo CCB đã tích cực tham gia các hoạt động truyền thông và an sinh xã hội.

Đồng chí Nguyễn Duy Tường – Tổng Biên tập Báo CCB Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt.

Đồng chí Tổng Biên tập khẳng định: Ít nhất 10 năm gần đây, Báo CCB Việt Nam không có cán bộ, phóng viên nào vi phạm đạo đức làm báo, quy chế tác nghiệp báo chí. Để làm tốt nhiệm vụ của mình, đội ngũ cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo CCB đã luôn trau dồi bản lĩnh chính trị, bản lĩnh nghề nghiệp, không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức của người làm báo.

Đồng chí Tổng Biên tập mong muốn, thời gian tới Lãnh đạo T.Ư Hội, các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Hội tiếp tục ủng hộ Báo để Báo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Thường trực Trung ương Hội CCB Việt Nam, Thượng tướng Bế Xuân Trường nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những đóng góp quan trọng của Báo CCB Việt Nam.

Thượng tướng Bế Xuân Trường phát biểu chúc mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Đồng chí Chủ tịch khẳng định: Đội ngũ những người làm báo của Báo CCB hôm nay đã thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích của Báo, phát huy vai trò xung kích, không quản khó khăn, gian khổ, hăng hái thâm nhập thực tế, trong mỗi tác phẩm đều thể hiện niềm tin với Đảng, với nhà nước và sự say mê nghề nghiệp, khát vọng cống hiến xây dựng đất nước, phụng sự nhân dân, kịp thời đưa tin về những sự kiện nóng, các vấn đề bức xúc về kinh tế - xã hội, góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Hội, tập hợp, đoàn kết, tổ chức, động viên các thế hệ CCB giữ gìn và phát huy bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ thành quả cách mạng, xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ quyền, lợi ích  chính đáng và hợp pháp của CCB, chăm lo giúp đỡ nhau trong cuộc sống, gắn bó tình bạn chiến đấu…

Với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, đội ngũ những người làm báo của Hội CCB là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng - văn hóa của Thường trực Trung ương Hội, phát hiện những giá trị tốt đẹp, nhân tố mới, mô hình hiệu quả, cách làm hay trên các lĩnh vực hoạt động của Hội; biểu dương gương người tốt, việc tốt; lan tỏa các gương điển hình tiên tiến; phản bác những luận điệu xuyên tạc, sai trái, tiêu cực; tích cực đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí; bảo vệ chủ quyền quốc gia, tuyên truyền đối ngoại; đấu tranh và phê phán những biểu hiện suy thoái về đạo đức lối sống. Qua đó tạo sự đồng thuận để xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn…

Đồng chí nhấn mạnh: Thời kỳ nào cũng vậy, các nhà báo luôn là những chiến sĩ dũng cảm trên tất cả các mặt trận. Chúng ta đã quá quen thuộc với hình ảnh các nhà báo tác nghiệp quên mình trong phòng, chống tội phạm, thiên tai, bão lũ, những điểm nóng ở mọi nơi, mọi lúc để thông tin kịp thời, chính xác tình hình đến công chúng. Chúng ta tự hào và khẳng định, Báo chí cách mạng Việt Nam nói chung và Báo CCB Việt Nam nói riêng đã góp phần quan trọng để đất nước ta có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay.

Thiếu tướng Hồ Bá Vinh, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Hội CCB Việt Nam phát biểu khai trương Trang thông tin điện tử tổng hợp.

Dịp này, Hội CCB Việt Nam đã khai trương Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội CCB Việt Nam. Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội CCB Việt Nam có giao diện đẹp, thân thiện, khoa học, tạo sự thuận lợi và tiện ích cho người sử dụng; là nơi cung cấp, trao đổi thông tin của Hội CCB Việt Nam. Những thông tin được đăng tải trên Trang thông tin là thông tin chính thức của Hội CCB Việt Nam, có nội dung phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của Hội CCB Việt Nam, tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật Nhà nước, báo chí, sở hữu trí tuệ và quản lý thông tin trên internet, góp phần phục vụ kịp thời công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nghiên cứu khoa học và nhu cầu khai thác thông tin của các tổ chức, cá nhân CCB.

Để trang Thông tin điện tử tổng hợp của Hội hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, có hiệu quả, phát huy ảnh hưởng tốt trên môi trường mạng, Thượng tướng Bế Xuân Trường đề nghị: Ban biên tập Trang thông tin điện tử, đội ngũ cộng tác viên không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, nâng cao năng lực chuyên môn, tiếp tục thực hiện tốt việc cung cấp thông tin nhanh chóng, chính xác, kịp thời theo chức năng, nhiệm vụ được giao; thường xuyên phối hợp với đơn vị cung cấp dịch vụ và hỗ trợ kỹ thuật nâng cấp giao diện của Trang thông tin; làm tốt việc liên kết, tích hợp, chia sẻ và cung cấp thông tin để bảo đảm hoạt động của trang Thông tin điện tử tổng hợp Hội CCB Việt Nam an toàn, thông suốt và hiệu quả. Đồng thời, yêu cầu các cơ quan, đơn vị thuộc Trung ương Hội CCB Việt Nam tích cực tham gia viết tin, bài với trách nhiệm cao nhất để trang Thông tin điện tử tổng hợp của Hội hoạt động thường xuyên, có chiều sâu.

Các đồng chí lãnh đạo bấm nút khai trương Trang thông tin điện tử tổng hợp.

Để thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Hội thi đua yêu nước Hội CCB các cấp, tiến tới Đại hội thi đua toàn quốc Hội CCB Việt Nam lần thứ VII, đồng thời giới thiệu, quảng bá Trang thông tin điện tử Hội CCB Việt Nam đến mọi cán bộ, hội viên, tổ chức Hội trong cả nước, Thường trực T.Ư Hội CCB Việt Nam phát động cuộc thi: “Viết gương điển hình tiên tiến trên Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội CCB Việt Nam”.

Nội dung thi: Viết về gương người tốt, việc tốt, các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong Hội Cựu chiến binh Việt Nam.

Đối tượng dự thi:Mọi cán bộ, hội viên Hội CCB, Cựu quân nhân trong cả nước.

Thời gian thi: Từ ngày 21-6-2023 đến 30-12-2024.

Các bài viết dự thi gửi về Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội CCB Việt Nam.  

Hội CCB Việt Nam sẽ gửi Kế hoạch tổ chức cuộc thi “Viết gương điển hình tiên tiến trên Trang thông tin điện tử tổng hợp Hội CCB Việt Nam” đến Hội CCB các đơn vị, địa phương cả nước trong thời gian tới.

Vũ Minh - Anh Hải