Ông Lê Xuân Niêm – Giám đốc Trung tâm Giáo dục Truyền thống và Lịch sử giao lưu cùng các đại biểu

Kỷ niệm 30 năm hoạt động và 25 năm có pháp nhân, sáng 30-12, Trung tâm Giáo dục Truyền thống và Lịch sử tổ chức buổi gặp mặt truyền thống để tôn vinh những tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc, đóng góp cho các hoạt động của Trung tâm. Tham dự buổi gặp mặt có đại diện Bộ Lao động Thương binh Xã hội, Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch… cùng hàng trăm hội viên của Trung tâm.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Lê Xuân Niêm – Giám đốc Trung tâm Giáo dục Truyền thống và Lịch sử cho biết, trải qua 30 năm hoạt động (từ 1992 đến nay), đi lên từ các tổ chức tiền thân, trong đó 25 năm có tư cách pháp nhân, Trung tâm Giáo dục Truyền thống và Lịch sử - Hội Khoa học Tâm lý Giáo dục Việt Nam đã có những thành tích xuất sắc trên các mặt trận công tác như: Tổ chức được hàng ngàn chuyến đi “Về nguồn với Bác Hồ và các Anh hùng liệt sỹ”, với hàng triệu lượt người tham gia để bồi đắp lòng yêu nước và cách mạng. Được Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng tặng bằng khen cho tập thể Trung tâm và Giám đốc Trung tâm.

Các đại biểu tại buổi gặp mặt.

Tổ chức được hàng trăm cuộc gặp mặt, giao lưu, tôn vinh, tri ân, động viên hàng chục vạn lượt người có công với dân, với nước, được các đại biểu ghi nhận, nhất là những gia đình cơ sở cách mạng ở miền Nam ra. Vận động phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, khai thác, tìm kiếm và báo tin về địa phương, gia đình được hơn 8.000 tin tức về phần một Liệt sỹ. Tham gia phát hiện, cất bốc được hơn 1.500 hài cốt liệt sỹ từ Phú Quốc, đưa về nghĩa trang. Vận động xây dựng được hơn 30 ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sỹ và thương binh. Vận động, tặng hàng nghìn phần quà cho gia đình chính sách và người có công trên mọi miền tổ quốc. Vận động hàng trăm doanh nghiệp, cơ quan về với vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ kháng chiến để xây trường học, nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ, thăm các trung tâm điều dưỡng thương binh nặng có giá trị nhiều tỷ đồng. Được Bộ Lao động Thương binh Xã hội tặng bằng khen cho Giám đốc Trung tâm và Tập thể Trung tâm.

Các đại biểu tại buổi gặp mặt.

Giáo dục truyền thống lịch sử cho thế hệ trẻ, đề xuất, phối hợp với Sở Giáo dục Đào tạo T.P Hà Nội cũng như nhiều địa phương trên cả nước giáo dục truyền thống, lịch sử cho hàng triệu lượt học sinh, sinh viên… Tổ chức nhiều chuyến đi “Ngoại giao nhân dân – Giao lưu nhân dân” dành cho hàng nghìn lượt người là đại diện gia đình chính sách và người có công ra nước ngoài để tuyên truyền về chủ nghĩa yêu nước và anh hùng cách mạng Việt Nam….

Ông Lê Xuân Niêm – Giám đốc Trung tâm Giáo dục Truyền thống và Lịch sử giao lưu cùng các đại biểu

Với nhiều hình thức, nội dung hoạt động phong phú, công phu có bài bản, khoa học, có lễ nghi và khánh tiết phù hợp với nguyên lý giáo dục của Đảng, nên Trung tâm Giáo dục Truyền thống và Lịch sử đã tập hợp, đoàn kết được hàng triệu trái tim nhiều thế hệ trong và ngoài nước tham gia suốt thời gian dài. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, suốt 30 năm qua, Trung tâm đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận, trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba. Được Ban tuyên giáo T.Ư Đảng , Bộ Lao động Thương binh Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, UBND T.P Hà Nội, UBND tỉnh Cao Bằng tặng bằng khen.

Võ Hóa