Các đại biểu tham quan triển lãm.

Ngày 20-7, tại Hà Nội, nhân dịp kỉ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), để tỏ lòng tri ân đến các anh hùng liệt sĩ và những người có công với cách mạng, Thư viện Quân đội tổ chức trưng bày triển lãm sách, báo và giao lưu tác giả, tác phẩm với chủ đề “Những năm tháng không quên”.

Triển lãm gồm 5 phần: Đời đời Tổ quốc ghi công - Trọn nghĩa vẹn tình; Tập thể, cá nhân anh hùng trong đấu tranh cách mạng qua các thời kỳ; Bài ca không quên – Ký ức chiến tranh; Tổ quốc và Mẹ; Viết tiếp bản hùng ca.

Thượng tá Mạc Thùy Dương - Giám đốc Thư viện Quân phát biểu Khai mạc triển lãm.

Với gần 500 ấn phẩm được trưng bày, triển lãm giới thiệu những tài liệu quý báu mà Thư viện Quân đội đã dày công sưu tầm và lưu giữ trong suốt mấy chục năm qua, nhằm giúp cán bộ, chiến sĩ hiểu sâu sắc hơn về sự đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” việc chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và những người có công với cách mạng là vinh dự, là trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị-xã hội và của mọi người, của thế hệ hôm nay và mai sau.

Các đại biểu dự Khai mạc triển lãm.

Bên cạnh hoạt động triển lãm Thư viện Quân đội cũng tổ chức giao lưu tác giả, tác phẩm với chủ đề: “Những năm tháng không quên” với diễn giả là Đại tá, Nhà văn Chu Lai và Đại tá, Nhà văn Vũ Thị Hồng.

Đại tá, Nhà văn Chu Lai và Đại tá, Nhà văn Vũ Thị Hồng tại buổi giao lưu.
Không gian triển lãm.

Phát biểu Khai mạc triển lãm, đồng chí Thượng tá Mạc Thùy Dương - Giám đốc Thư viện Quân đội nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân ta luôn trân trọng đánh giá cao những cống hiến, hy sinh to lớn của đồng bào, chiến sĩ đối với Tổ quốc; đồng thời chú trọng giáo dục ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ công dân và lòng biết ơn sâu sắc của các tầng lớp nhân dân, của các thế hệ đối với thương binh, liệt sĩ và những người có công với cách mạng. Đây cũng là hoạt động tưởng nhớ đến các anh hùng, thương binh, liệt sĩ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những người có công với cách mạng, qua đó thể hiện truyền thống nhân nghĩa, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.

Triển lãm phục vụ bạn đọc từ nay đến hết tháng 7-2022.

Vũ Minh