Thượng tướng Nguyễn Tân Cương trao quà của Bộ Tổng Tham mưu tặng T.Ư Hội CCB Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2021), ngày 13-7, Đoàn công tác Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Tân Cương - Ủy viên T.Ư Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy T.Ư, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm Trưởng đoàn tới thăm, trao quà của Bộ Tổng Tham mưu tặng T.Ư Hội CCB Việt Nam.

Đón tiếp và làm việc với Đoàn, có Thượng tướng Nguyễn Văn Được - Chủ tịch Hội CCB Việt Nam và lãnh đạo các ban, đơn vị của T.Ư Hội. Thay mặt lãnh đạo T.Ư Hội CCB Việt Nam, Thượng tướng Nguyễn Văn Được gửi lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn chân thành đến các đồng chí lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu và các cơ quan Bộ Quốc phòng trong những năm qua luôn quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ, tạo điều kiện cho Hội thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; đồng thời, thông tin với Đoàn công tác một số kết quả hoạt động của Hội trong thời gian qua.

Sau 32 năm thành lập, Hội CCB Việt Nam đã có hơn 3 triệu hội viên, là những người đã cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; được rèn luyện, thử thách và tích lũy nhiều kinh nghiệm trong đấu tranh cách mạng; kiên định với mục tiêu, lý tưởng của Đảng, của dân tộc. Thời gian tới, Hội CCB Việt Nam sẽ luôn sát cánh cùng Quân ủy T.Ư, Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu để xây dựng QĐND Việt Nam ngày càng vững mạnh.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những công lao và sự hy sinh, mất mát to lớn của các thế hệ đi trước trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Đồng thời nhấn mạnh: Quân ủy T.Ư, Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu luôn nhận thức sâu sắc về vị trí, vai trò của công tác chính sách và hoạt động đền ơn đáp nghĩa, góp phần hàn gắn vết thương, xoa dịu nỗi đau cho các cá nhân và gia đình chịu mất mát đau thương do chiến tranh để lại.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương khẳng định: Kỷ niệm Ngày Thương binh - liệt sĩ cũng là dịp để tiếp tục giáo dục, bồi đắp tinh thần yêu nước, trách nhiệm xã hội cho các thế hệ cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới. Thông qua buổi gặp mặt, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương đề nghị với trách nhiệm, kinh nghiệm của mình các đồng chí đang làm việc tại Cơ quan T.Ư Hội CCB Việt Nam nói riêng và hội viên CCB Việt Nam nói chung sẽ tham gia, góp ý với Quân ủy T.Ư, Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu xây dựng Quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Đến năm 2025, cơ bản xây dựng Quân đội tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc, phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội hiện đại.

Tin và ảnh: Võ Hóa - Anh Hải