Trung tướng Đỗ Văn Thiện trao quà tặng các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng, các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn xã Mường Phăng, TP Điện Biên Phủ.

Ngày 11-7, Đoàn công tác của Tổng cục Hậu cần do Trung tướng Đỗ Văn Thiện, Chính ủy Tổng cục Hậu cần làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng, các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn TP Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên).

Đây là hoạt động nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947/27-7-2022); kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Ngành Hậu cần Quân đội (11-7-1950/11-7-2022). Cùng đi với đoàn còn có đại biểu chỉ huy các cơ quan, đơn vị trực thuộc Tổng cục Hậu cầnQuân khu 2.

Trong chuyến công tác này, đoàn đã trao tặng hơn 30 phần quà với tổng trị giá hơn 50 triệu, tặng các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng, các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn xã Mường Phăng, TP Điện Biên phủ (tỉnh Điện Biên) và một số đầu mối cơ quan, đơn vị, cấp ủy chính quyền địa phương tỉnh Điện Biên.

Thay mặt lãnh đạo Tổng cục Hậu cần, Trung tướng Đỗ Văn Thiện trân trọng cảm ơn cấp ủy, chính quyền, cán bộ và nhân dân xã Mường Phăng, TP Điện Biên Phủ đã tạo điều kiện giúp đỡ, động viên cán bộ, chiến sĩ Tổng cục Hậu cần trong suốt những năm qua, nhất là trong chiến dịch Điện Biên Phủ, góp phần đánh thắng thực dân Pháp xâm lược.

Trung tướng Đỗ Văn Thiện nhấn mạnh, trong những năm qua, Tổng cục Hậu cần cùng với cả nước, Đảng bộ và nhân dân xã Mường Phăng đã quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, gia đình chính sách.

Hằng năm cán bộ, chiến sĩ, nhân viên, người lao động trong tổng cục đã làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa để tri ân các Anh hùng liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng bằng nhiều hoạt động phong phú, thiết thực.

Thời gian tới, nhiệm vụ bảo đảm hậu cần đặt ra yêu cầu mới, ngày càng cao, nên lãnh đạo, chỉ huy Tổng cục Hậu cần mong cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Mường Phăng tiếp tục quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ tạo điều kiện phối hợp chặt chẽ để tổng cục hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng địa bàn an toàn vững chắc, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Trước đó, chiều 10-7, đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ liệt sĩ Chiến trường Điện Biên Phủ; Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia A1; Di tích Sở Chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ; Bia di tích Sở chỉ huy tiền phương Tổng cục cung cấp...

Tin, ảnh: HÀ KHÁNH – THĂNG BẢY