Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến tiếp nhận ủng hộ. Ảnh: MINH ĐỨC

Ngày 11-7, tại Hà Nội, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã tiếp nhận ủng hộ từ Công ty Cổ phần Tập đoàn Masterise 400 nhà đại đoàn kết hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại 9 tỉnh với tổng trị giá 20 tỷ đồng.

Trao số tiền ủng hộ tới UBTƯ MTTQ Việt Nam, bà Phan Thị Ánh Tuyết, Tổng giám đốc Masterise Homes cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của UBTƯ MTTQ Việt Nam và thấu hiểu sự quan trọng của một “tổ ấm” đến cuộc sống của người dân nói riêng và đảm bảo an sinh xã hội nói chung, Masterise Group đồng hành cùng chương trình xây dựng nhà đại đoàn kết do UBTƯ MTTQ Việt Nam phát động với mục tiêu góp phần hoàn thiện nơi ở kiên cố giúp người dân nghèo an cư lạc nghiệp, yên tâm phát triển kinh tế để sớm ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Theo kế hoạch, Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Trị, Yên Bái là 4 địa điểm đầu tiên tiếp nhận 200 nhà đại đoàn kết, mỗi tỉnh sẽ có 50 hộ nghèo sớm chào đón ngôi nhà mới ấm áp và chắc chắn trong năm nay. Cùng với đó, Hà Giang, Kon Tum, Tuyên Quang, Tây Ninh, Quảng Bình mỗi tỉnh, thành phố dự kiến có thêm 40 hộ nghèo được hỗ trợ. Đây là các địa phương thuộc khu vực thường xuyên phải chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ, thiên tai hay đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn, trong đó nhiều người gặp hoàn cảnh éo le, bất hạnh, nhà ở xập xệ kéo dài.

Tiếp nhận số tiền ủng hộ từ Công ty Cổ phần Tập đoàn Masterise, thay mặt Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc, sự cảm kích tới tập đoàn với trách nhiệm xã hội đã cùng chung tay giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Nhấn mạnh tới nỗ lực của Đảng, Quốc hội, Chính phủ khi đang từng bước ổn định kinh tế - xã hội, đảm bảo đời sống của người dân sau dịch Covid-19, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến cho biết, sự chung tay quý giá này sẽ góp phần cùng Đảng, Nhà nước tiếp sức cho những người yếu thế có điểm tựa vững chắc, quyết tâm vươn lên trong cuộc sống.

Nhấn mạnh tới nội dung Nghị định số 93/2021/NĐ-CP ngày 27-10-2021 của Chính phủ về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự cố; hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo đã được ban hành thay thế Nghị định 64, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến mong muốn, với vai trò chủ trì của MTTQ Việt Nam trong vận động, kêu gọi ủng hộ sẽ có thêm nhiều tấm lòng hảo tâm hơn nữa cùng chung tay giúp đỡ những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

HỒNG UYÊN