Sáng ngày 21/8/2020 Hội Cựu chiến binh (CCB) Thị xã tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội CCB thị xã Bỉm Sơn (23/8/1990-23/8/2020). Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã; Đại diện một số Ban xây dựng đảng Thị ủy; Trưởng các tổ chức chính trị, xã hội Thị xã; Đại diện Hội CCB các xã, phường, doanh nghiệp trên địa bàn.

Tại buổi lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 30 năm hình thành và phát triển Hội CCB thị xã Bỉm Sơn. Theo đó ngày 23/8/1990 Ban Thường vụ Thị ủy Bỉm Sơn ban hành quyết định số 26-QĐ/TU về thành lập Hội CCB thị xã Bỉm Sơn và chỉ định BCH lâm thời gồm 9 đồng chí do Đại tá Vũ Trung Thướng – Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân làm chủ tịch. Từ đó đến nay, ngày 23/8 hằng năm là ngày truyền thống của Hội CCB thị xã. Từ khi thành lập đến nay, Hội CCB thị xã đã trải qua 6 kỳ đại hội. Suốt chặng đường 30 năm, Hội CCB thị xã luôn nêu cao vai trò gương mẫu, bản lĩnh, trách nhiệm tham gia sâu rộng tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa- xã hội, quốc phòng – an ninh...và đạt được nhiều thành tích nổi bật.
Đồng chí Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã thay mặt BCH Đảng bộ thị xã Bỉm Sơn đã trao tặng cho Hội CCB Thị xã bức trướng với dòng chữ: Phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” Trung thành - Đoàn kết – Gương mẫu – Đổi mới. Đồng chí Bí thư Thị ủy đã ghi nhận và biểu dương những thành tích Hội CCB Thị xã đã đạt được trong thời gian vừa qua: Tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước chào mừng các ngày lễ lớn của Đất nước và của Thị xã; Phong trào “ Đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo” đạt hiểu quả cao, trở thành “thương hiệu” của Hội CCB; Chăm lo xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh, kiện toàn phát triển Hội viên cả về số lượng và chất lượng; Bồi dưỡng, cung cấp nguồn lực cho các cấp ủy Đảng, chính quyền, thể hiện tốt vai trò là điểm tựa của cấp ủy, chính quyền. Đồng chí Nguyễn Tiến Thuận cũng giao nhiệm vụ cho Hội CCB thị xã trong thời gian tới đó là: Tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, cùng nhau đoàn kết để đạt được mục tiêu quan trọng của thị xã là khai thác tối đa và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội xây dựng thị xã Bỉm Sơn trở thành đô thị động lực phía bắc của tỉnh Thanh Hóa; Hội viên Hội CCB phải là những người tiên phong, gương mẫu, tạo sự đồng thuận trong nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng để xây dựng và phát triển đô thị; Xóa đói giảm nghèo phải thực chất, phải xóa nghèo bền vững; Trong công tác xây dựng tổ chức Hội, các đồng chí trong BCH Thị Hội phải gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động, xứng đáng với vai trò là chủ chốt. Đồng chí Bí thư Thị ủy tin tưởng rằng, trong thời gian sắp tới, trong sự phát triển chung của thị xã Bỉm Sơn có vai trò nổi bật của Hội CCB.

Nhân dịp này, 10 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc của Hội CCB Thị xã đã được nhận giấy khen và phần thưởng của Chủ tịch UBND thị xã.
Thanh Dung