Lễ truy điệu và an táng 56 HCLS tại tại Nghĩa trang liệt sĩ Tân Biên.

Vừa qua, tại Nghĩa trang liệt sĩ Tân Biên (Đồi 82), tỉnh Tây Ninh tổ chức Lễ truy điệu, an táng 56 HCLS được Đội tìm kiếm, quy tập HCLS (K70) Cục Chính trị Quân khu 7 và Đội tìm kiếm, quy tập HCLS (K71) Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh tìm kiếm, quy tập trên địa bàn Campuchia về nước giai đoạn 22 (mùa khô 2022-2023).

Đợt 1, được sự giúp đỡ, phối hợp của chính quyền, nhân dân Campuchia, cùng với sự nỗ lực, quyết tâm cao của cán bộ, chiến sĩ, Đội K70 và Đội K71 đã tìm kiếm, quy tập được 56 HCLS trên địa bàn các tỉnh TBong Khmum, Siêm Riệp, Ban Tia Miên Chay, Ốt Đô Miên Chay, Kam Pong Cham.

Đọc điếu văn tại buổi lễ, đồng chí Võ Đức Trong - Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 515 tỉnh Tây Ninh bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Campuchia. Đồng thời nhấn mạnh, công tác tìm kiếm, quy tập HCLS là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ, từng bước đáp ứng nguyện vọng của thân nhân, gia đình liệt sĩ và nhân dân trong cả nước.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu cùng nhân dân dâng hương, mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ.

Sau lễ truy điệu, các đại biểu thực hiện nghi lễ an táng hài cốt các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Tân Biên.

Ngọc Anh