Lực lượng chức năng thị xã và Đội K72 tìm thấy HCLS tại xã Thanh Phú, thị xã Bình Long.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo thực hiện chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế (Ban Chỉ đạo 24) thị xã Bình Long, đến nay các lực lượng chức năng thị xã phối hợp với Đội K72, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước tổ chức tìm kiếm và cất bốc thêm 7 HCLS trên địa bàn tổ 9, ấp Phú Lạc, xã Thanh Phú, thị xã Bình Long. Trước đó, cũng tại khu vực này, Ban Chỉ đạo 24 thị xã và Đội K72 đã phát hiện và cất bốc 13 HCLS, nâng tổng số HCLS tìm thấy tại đây lên 20.

Hiện vẫn chưa xác định được danh tính và đơn vị chiến đấu của các liệt sĩ. Lực lượng tìm kiếm của Ban CHQS thị xã Bình Long và Đội K72 vẫn đang tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm tại vị trí nêu trên, với hy vọng sẽ phát hiện và cất bốc thêm các HCLS.

Ban Chỉ đạo 24 thị xã Bình Long và Đội K72 mong các CCB từng tham gia chiến đấu tại chiến trường Bình Long và nhân dân có thể cung cấp thông tin để xác định đơn vị chiến đấu và danh tính của các liệt sĩ. Đồng thời, nếu phát hiện về các khu vực có thông tin HCLS xin cung cấp cho Ban Chỉ đạo 24 thị xã Bình Long.

Mọi thông tin xin được tiếp nhận qua số ĐT: 0974.111.315 - 0974.700.778 (Ban CHQS thị xã Bình Long).

Tâm Anh