Tỉnh Bình Dương không còn hộ gia đình chính sách, Người có công thuộc diện nghèo, công tác chi trả trợ cấp hằng tháng diễn ra chính xác, kịp thời, hiệu quả, công khai minh bạch và đúng đối tượng. Bên cạnh việc chi trả trợ cấp thường xuyên, những dịp lễ, Tết trong năm, ngoài quà của T.Ư, tỉnh đã trích từ ngân sách tổ chức nhiều đoàn đến thăm, tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng… Qua đó, góp phần hỗ trợ, động viên họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Nam An

Sở LĐTBXH T.P Hồ Chí Minh cho biết: Từ đầu năm 2020 đến nay, thành phố đã hỗ trợ kịp thời cho hơn 32.741 Người có công với cách mạng gặp khó khăn do dịch Covid-19 với tổng số tiền 48,712 tỷ đồng.

Đồng Khánh

Vợ và con của liệt sĩ Thiếu tướng Nguyễn Văn Man hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại thuỷ điện Rào Trăng 3 (Thừa Thiên Huế) vừa được tuyển dụng, trở thành quân nhân chuyên nghiệp trong lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam. Cụ thể, bà Trần Thị Quảng Bình (vợ liệt sĩ Thiếu tướng Nguyễn Văn Man) được trao quân hàm Thượng úy quân nhân chuyên nghiệp; chị Nguyễn Thị Huyền Trang (con gái Thiếu tướng Man) được phong quân hàm Thiếu úy quân nhân chuyên nghiệp và được tuyển dụng vào làm việc tại Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình.

Tâm Anh

Hội CCB thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã hỗ trợ các gia đình hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn về nhà bằng kinh phí cán bộ, hội viên CCB quyên góp ủng hộ hằng năm và một số hội viên làm kinh tế giỏi có điều kiện về kinh tế. Từ năm 2017 đến nay, Hội CCB thị xã hỗ trợ sửa chữa và làm nhà mới cho 11 hội viên CCB, riêng năm 2020 đã làm mới và sửa chữa 3 ngôi nhà.

Ngọc Mai