Ninh Giang, Hải Dương: Thành lập Hội nạn nhân chất độc da cam ở cơ sở

Để tập hợp, đoàn kết và bảo vệ lợi ích chính đáng cho các nạn nhân chất độc da cam, mới đây Hội CCB huyện Ninh Giang (Hải Dương) đã phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam, đi-ô-xin tuyên truyền, hướng dẫn thành lập hội cơ sở. Hội đã tổ chức đại hội điểm tại xã Tân Hương để rút kinh nghiệm, tiếp đó là các xã Vĩnh Hoà, Nghĩa An.

VŨ CẨN THẬN

Thanh Liêm, Hà Nam: Gần 4.000 hội viên vay vốn xoá đói, giảm nghèo

Từ đầu năm 2010 đến nay, Hội CCB huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam đã phối hợp với Ngân hàng CSXH và Ngân hàng NN & PTNT tín chấp cho 3.978 hộ CCB vay 8.853 triệu đồng để phát triển kinh tế gia đình.

Từ nguồn vốn uỷ thác Hội đã có 649 hội viên lập được trang trại đa canh việc làm cho 1.500 lao động là con CCB.

NGUYỄN THUỘC

Vĩnh Lộc, Thanh Hoá: Nhiều CCB làm kinh tế giỏi

Hiện nay Hội CCB huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hoá) có 108 mô hình kinh tế có hiệu quả cao, trong đó có 43 hộ CCB có mức thu nhập hàng năm từ 70 tới 500 triệu đồng, với các ngành nghề như: Nuôi lợn hướng nạc, bò lai sim, đà điểu, gà thả vườn, sản xuất đá mỹ nghệ xuất khẩu... Tiêu biểu là các CCB Phạm Văn Chung (xã Vĩnh Hòa), Trần Ngọc Thành (xã Vĩnh Thành), Trần Bình Trọng (xã Vĩnh Tiến), Trịnh Văn Chắt (xã Vĩnh Long)... Các hộ làm kinh tế giỏi trên đã tạo việc làm cho 500 lao động thường xuyên và hàng nghìn lao động lúc thời vụ.

TRƯỜNG YÊN

Pleiku (Gia Lai): Thi tuyên truyền viên về Tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tham dự Hội thi có 14 đội/25 tổ chức cơ sở Hội với 42 thí sinh đua tài. Ban tổ chức đã trao 7 giải tập thể và 11 giải cá nhân. Giải nhất tập thể thuộc về phường Thống Nhất; giải nhì xã Chư Ă; giải ba phường Đống Đa và Tây Sơn. Về cá nhân, giải nhất thuộc về ông Trần Văn Quyền, hội viên CCB xã Chư Ă....

Tin và ảnh: SỸ NHÂN