Ở đây không còn hội viên nghèo, hộ khá giàu chiếm 85%; 100% gia đình hội viên treo ảnh Bác Hồ nơi trang trọng nhất; nhiều hội viên nuôi heo đất để làm việc từ thiện. Hiện nay, xã có 12 mô hình sản xuất kinh tế hiệu quả cao, mức thu nhập từ 100 triệu đồng/hộ/năm trở lên. Hội CCB Hiệp Tùng vừa được báo cáo điển hình tại Hội nghị thi đua “dân vận khéo” của tỉnh.

NGUYỄN HIỆP

Cụm thi đua số 8: Tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu”

Hội CCB ba tỉnh, thành phố Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng vừa tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” năm 2010. Các đơn vị trong cụm đã gắn phong trào thi đua với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và “Hướng tới Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội”. Hội nghị đã suy tôn và đề nghị T.Ư Hội CCB Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Hội CCB tỉnh Quảng Nam, tặng bằng khen cho Hội CCB TP Đà Nẵng.

NGÔ CHÍ KHANG

Hạ Chiểu, Minh Tân, Kinh Môn, Hải Dương: Tự mua sắm nhiều trang phục

Chi hội CCB khu 2 Hạ Chiểu thuộc Hội CCB thị trấn Minh Tân, Kinh Môn, Hải Dương có 53 đồng chí. Ở đây, đã quyên góp được 13.000.000đ mua sắm trang bị quân phục đại lễ cho đội tiêu binh. Nhờ đó trong những ngày đại lễ cũng như mỗi khi có đồng đội qua đời, đón hài cốt liệt sĩ hy sinh ngoài mặt trận về nghĩa trang quê nhà, chi hội đã có điều kiện tổ chức được trang nghiêm, chu đáo.

Tin và ảnh: NGUYỄN MẠNH HÀ