Thời gian qua, thực hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Thường trực Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, cấp ủy, chính quyền các địa phương và Thường trực T.Ư Hội CCB Việt Nam về

chống dịch bệnh Covid-19, Hội CCB các tỉnh, thành phố và Khối 487, đã thường xuyên chỉ đạo, tổ chức, động viên Hội CCB các cấp bằng nhiều hình thức tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh và đóng góp tài chính, vật chất phục vụ phòng, chống dịch. Trong quá trình tham gia chống dịch, đã có một số cán bộ, hội viên bị lây nhiễm; đặc biệt có một hội viên CCB ở phường 12 quận 10, T.P Hồ Chí Minh tham gia chống dịch, bị lây nhiễm và đã tử vong.

Để Hội CCB các cấp tiếp tục tham gia chống dịch có hiệu quả, thiết thực, hạn chế lẫy nhiễm bệnh dịch, ngày 22-7-2021, Thường trực Hội CCB Việt Nam ban hành văn bản số 246/CCB-TG, biểu dương và đánh giá cao đóng góp của các cấp Hội và hội viên vào công cuộc “Chống dịch như chống giặc”; sẻ chia những rủi ro mà các hội viên gặp phải trong khi tham gia chống dịch và chia buồn cùng gia đình có hội viên tử vong. Thường trực Hội CCB Việt Nam yêu cầu các cấp Hội thực hiện một số nội dung sau:

1. Thường xuyên tuyên truyền, giáo dục, động viên toàn thể cán bộ, hội viên gương mẫu thực hiện và vận động gia đình, cùng những người thân chấp hành các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 mà Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế đã quy định.

2. Động viên cán bộ, hội viên tiếp tục công cuộc phòng, chống đại dịch phù hợp với khả năng, điều kiện thực tế.

3. Khi tổ chức cho cán bộ, hội viên trực tiếp tham gia phòng, chống dịch bệnh, nhất là “Tổ Covid-19 cộng đồng” phải chú ý bảo đảm an toàn, tránh để lây nhiễm dịch bệnh. Thường xuyên báo cáo tình hình về T.Ư Hội để Thường trực chỉ đạo kịp thời.

Thường trực Hội CCB Việt Nam tin tưởng Hội CCB các cấp và toàn thể hội viên tiếp tục phát huy bản chất Bộ đội Cụ Hồ, truyền thống “Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới” chung tay, góp sức cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân sơm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

PV