Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm hỏi giáo dân Giáo xứ Long Hương nhân dịp lễ Giáng sinh.

Nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2021, chiều 17-12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến thăm, chúc mừng các chức sắc, đồng bào công giáo tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Thăm Tòa Giám mục Bà Rịa, Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng Giám mục Giáo phận Nguyễn Hồng Sơn, nguyên Giám mục Giáo phận Bà Rịa Nguyễn Văn Trâm và các linh mục, tu sĩ, giáo dân Giáo phận Bà Rịa một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc. Thủ tướng cho biết, trong chương trình công tác đến Bà Rịa-Vũng Tàu đúng vào dịp Giáng sinh 2021 nên Thủ tướng mong muốn được thăm hỏi, lắng nghe, chia sẻ và chúc mừng trước tiên tới các linh mục, tu sĩ và giáo dân Giáo phận Bà Rịa. Thủ tướng vui mừng khi chứng kiến các cơ sở công giáo nơi đây được xây dựng khang trang, đồng bào vui tươi trong không khí trang hoàng để đón Noel. Bên cạnh đó, người dân nói chung và đồng bào công giáo nói riêng thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Thủ tướng cho biết, năm 2021 là năm hết sức đặc biệt, đất nước có nhiều sự kiện trọng đại, song cũng là năm gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19, nhất là từ đợt bùng phát dịch thứ tư với chủng Delta và gần đây là chủng Omicron. Trong năm 2021, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mặc dù cũng gặp khó khăn chung như cả nước, song ứng phó tốt với dịch bệnh và giành được những thành tựu nổi bật. Trong sự cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bà Rịa-Vũng Tàu có sự đóng góp của giáo dân và sự phối hợp của các linh mục, tu sĩ. “Thành quả này cho thấy càng trong khó khăn, tinh thần, truyền thống đoàn kết, yêu thương nhau lại được khơi dậy, củng cố, phát huy hiệu quả”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng mong muốn các giám mục, linh mục phối hợp với chính quyền địa phương, vận động người dân thực hiện “sống phúc âm giữa lòng dân tộc”, “kính Chúa yêu nước”, mỗi người hãy là “một giáo dân tốt và là một công dân tốt”. Trước mắt, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, phát triển kinh tế-xã hội.

Thủ tướng Chính phủ đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của người dân; tạo điều kiện để mọi người dân được bình đẳng, tự do tín ngưỡng, tôn giáo và không tín ngưỡng, tôn giáo; đồng thời vận động người dân thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình, cùng cả nước xây dựng nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; trước mắt, tạo điều kiện để mọi giáo dân được đón mùa Giáng sinh 2021 đầy đủ, vui tươi, an lành.

Trước đó, cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm, chúc mừng Giáng sinh 2021 và năm mới 2022 với linh mục và giáo dân Giáo xứ Long Hương, TP Bà Rịa. Thủ tướng vui mừng sau khi hỏi thăm, không có giáo dân nào cho biết còn thiếu ăn, thiếu mặc; không có ai chưa được tiêm vaccine... Tại đây, Thủ tướng đã tặng quà các gia đình giáo dân có công, tiêu biểu và gia đình giáo dân có hoàn cảnh khó khăn của Giáo xứ Long Hương.

Tin, ảnh: TTXVN