Quyết định có hiệu lực sau ba ngày kể từ ngày hôm nay. Theo đó, Công ty Tung Kuang chỉ được phép sản xuất trở lại khi đã khắc phục được sự cố gây ô nhiễm môi trường.

UBND tỉnh đề nghị Công ty Tung Kuang chấp hành nghiêm các quyết định của cơ quan chức năng, hợp tác tốt với cơ quan pháp luật trong quá trình điều tra, làm các thủ tục, các hồ sơ pháp lý theo quy định của pháp luật Việt Nam. Công ty cần tháo dỡ ngay hệ thống xử lý nước thải trái phép (nếu cơ quan chức năng cho phép). Đồng thời, tiến hành thiết kế hệ thống nước thải hiện đại công nghệ cao, quy mô phù hợp và có tính đến vị trí xả nước thải.
Nếu Công ty Tung Kuang xử lý tốt môi trường, tỉnh sẽ quan tâm ủng hộ để công ty hoạt động có hiệu quả, không gây ô nhiễm môi trường; trường hợp không tốt, tỉnh sẽ kiên quyết và có các biện pháp cứng rắn xử lý theo quy định của pháp luật”.
Các ngành liên quan của tỉnh, UBND huyện Cẩm Giàng phối hợp với Cục Cảnh sát Môi trường để hoàn thiện hồ sơ; sớm đề nghị mức xử lý cụ thể với Công ty Tung Kuang. Thời gian để các cơ quan chức năng của tỉnh thống nhất hoàn thiện hồ sơ và hướng xử lý trong tháng 4-2010.
Ông Hsh Chih Cheng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Tung Kuang đã thừa nhận toàn bộ hành vi xả trộm nước thải gây ô nhiễm môi trường và hứa sẽ tích cực hợp tác với các cơ quan chức năng. Ông chính thức có lời xin lỗi UBND tỉnh Hải Dương và nhân dân sống quanh khu vực nhà máy.
Ngay sau cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Trọng Thừa và các ngành liên quan đã xuống kiểm tra hiện trường việc xả trộm nước thải của Công ty Tung Kuang.

A Hoàng