Ngày 7-6-2012, Báo CCB Việt Nam đăng bài “ tỉnh Bình Phước, tranh chấp dân sự bình hình sự hóa?”, sau khi bài báo được đăng tải, Báo CCB Việt Nam đã nhận được đơn kêu cứu của hơn 100 cán bộ, công nhân viên của Công ty TNHH Đông Nam Long kiến nghị đến các cơ quan chức năng về việc: Cơ quan an ninh điều tra – Bộ Công an( phía Nam) về việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Giám đốc Công ty TNHH Đông Nam Long(Cty ĐNL) là ông Trần Văn Thìn về hành vi: “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan nhà nước”.

Trao đổi với PV về việc này, bà Nguyễn Hoàng Yến, người được ông Trần Văn Thìn ủy quyền cho hay: “ Trong suốt quá trình từ thời điểm đăng ký kinh doanh và hoạt động, Công ty TNHH ĐNL luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Nhà nước và tuân thủ các quy định của pháp luật có liên quan. Trong quá trình hoạt động và triển khai dự án, ông Thìn là người trực tiếp góp vốn để thực hiện dự án, bà Tuyền không có tiền góp vốn vào dự án. Lý do tại thời điểm này, ông Thìn thương hoàn cảnh của bà Tuyền cùng hai đứa con không nơi nương tựa nên đã mua nhà và đưa bà Tuyền và hai đứa con riêng về ở chung và thành lập công ty TNHH ĐNL và thực hiện dự án, đến tháng 10- 2006, ông Thìn kết hôn với bà Tuyền. Năm 2008, ông Thìn và bà Tuyền đã ly hôn, nhưng về phần phân chia tài sản thì hai bên tự thỏa thuận giải quyết. Sau đó, bà Tuyền kết hôn với ông Huỳnh Uy Dũng, hiện ông Dũng là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần du lịch Đại Nam, tỉnh Bình Dương. Sau đó, bà Tuyền và ông Dũng đã quay lại công ty ĐNL đòi chia tài sản với ông Thìn. Bản thân ông Thìn đã rất thiện chí, đã nhiều lần ông Thìn viết giấy mời ông Dũng (ông Dũng được sự ủy quyền của bà Tuyền) đến Cty ĐNL để bàn việc phân chia tài sản nhưng không nhận được sự hợp tác của ông Dũng.

Tuy nhiên, mới đây cơ quan an ninh điều tra – Bộ Công an khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Trần Văn Thìn về hành vi: “ làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”. Sau đó, tập thể người lao động thuộc Công ty TNHH Đông Nam Long gửi đơn đến một số cơ quan chức năng kiến nghị cơ quan an ninh điều tra- Bộ Công an thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với ông Trần Văn Thìn để tạo điều kiện cho công ty duy trì sản xuất kinh doanh. Ngày 21-6-2012, Ban dân nguyện của Ủy ban Thường vụ quốc hội cũng đã ra công văn số 267/BDN chuyển nội dung đơn của Tập thể Cty ĐNL đến đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an và đồng chí Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao xem xét giải quyết.

Ban bạn đọc