Không riêng chị H’Nhi Adrơng, nhiều gia đình khác ở huyện Krông Ana cũng đã thoát nghèo từ nguồn vốn vay của NHCSXH. Phó Chủ tịch UBND xã Ea Na-Y Pil Êban cho biết: Xã Ea Na có hơn 3.700 hộ, 13.800 khẩu, đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn. Thời gian qua, 1.760 hộ dân trong xã đã được chi nhánh NHCSXH huyện cho vay vốn ưu đãi với dư nợ hơn 35 tỷ đồng để đầu tư trồng cà phê, hồ tiêu, cây ăn trái và chăn nuôi theo mô hình trang trại... Nhờ nguồn vốn ưu đãi kết hợp hoạt động khuyến nông - khuyến ngư, hội nghị tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật của ngành nông nghiệp được tổ chức xuống tận cơ sở, hàng trăm hộ dân trên địa bàn thoát nghèo bền vững, nhiều hộ đã vươn lên khá giả.
Giám đốc Chi nhánh NHCSXH huyện Krông Ana-Bùi Văn Tuyên khẳng định: Xác định trách nhiệm phục vụ người nghèo, đồng bào DTTS, người dân ở vùng đặc biệt khó khăn, chi nhánh NHCSXH huyện luôn duy trì tốt hoạt động điểm giao dịch tại các xã, thị trấn, thực hiện giao dịch cố định vào các ngày trong tháng. Ngoài ra, ở các thôn, buôn còn có các tổ giao dịch lưu động để phối hợp các hội, đoàn thể tư vấn, hướng dẫn và giám sát việc sử dụng nguồn vốn vay sao cho phát huy hiệu quả cao nhất. Tính đến thời điểm hiện nay, doanh số cho vay của NHCSXH huyện đạt hơn 225 tỷ đồng, với hàng nghìn lượt hộ vay để đầu tư mở rộng sản xuất, chăn nuôi, sửa chữa nhà ở, xây dựng công trình nước sinh hoạt...
Chị H’Nhi Adrơng chia sẻ: “Để có được cuộc sống như ngày hôm nay, gia đình mình cảm ơn Nhà nước nhiều lắm”! Thật vậy, nhiều buôn làng vùng sâu, vùng khó khăn ở huyện Krông Ana hôm nay đã có nhiều thay đổi, cuộc sống của đồng bào không ngừng được cải thiện. Trong sự thay đổi lớn đó có sự đóng góp không nhỏ từ nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước dành cho các hộ nghèo, cận nghèo, người đồng bào DTTS.
Lê Thành