Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Phóng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ tin tưởng vào sự phát triển của Hội Doanh nghiệp CCB tỉnh và cho rằng với truyền thống Bộ đội Cụ Hồ cũng sự nỗ lực của từng đồng chí CCB, từng doanh nghiệp, Hội Doanh nghiệp CCB tỉnh sẽ không ngừng lớn mạnh và có những đóng góp quan trọng trong sự phát triển của Hội CCB tỉnh nói riêng và cả sự phát triển của tỉnh Hưng Yên nói chung.
Sau hơn 3 tháng thành lập, với tinh thần trách nhiệm và sự cố gắng, Ban Vận động thành lập Hội Doanh nghiệp CCB tỉnh Hưng Yên đã hoàn thành xuất sắc chức năng, nhiệm vụ được giao. Với 5 thành viên, mặc dù phải kiêm nhiệm, Ban Vận động đã khắc phục khó khăn, tận dụng thời gian xuống địa bàn 10 huyện, thành phố để trao đổi, gặp gỡ, động viên những hội viên CCB, cựu quân nhân là những chủ doanh nghiệp, giám đốc các xí nghiệp, trang trại, chủ cơ sở sản xuất kinh doanh, những đồng chí có tâm huyết và trách nhiệm vợi Hội CCB và Hội Doanh nghiệp CCB tỉnh mà nòng cốt là các thành viên trong câu lạc bộ CCB – cựu quân nhân sản xuất kinh doanh tỉnh Hưng Yên. Trong quá trình trao đổi, nhiều đồng chí đồng tình hưởng ứng và ủng hộ thành lập Hội Doanh nghiệp CCB tỉnh Hưng Yên, coi đây là hướng đi đúng đắn, nâng tầm nhìn chiến lược trong hội nhập kinh tế quốc tế, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp CCB, cựu quân nhân làm ăn có hiệu quả, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng thu nhập, giải quyết việc làm cho cựu quân nhân và con em CCB, cựu quân nhân.

Tính đến nay, Ban Vận động đã vận động được 62 thành viên tình nguyện tham gia Hội Doanh nghiệp CCB tỉnh Hưng Yên với 3 nhóm mô hình chính là nhóm mô hình doanh nghiệp, nhóm mô hình kinh doanh dịch, HTX, làng nghề và nhóm mô hình kinh tế trang trại. Đây là những chủ doanh nghiệp, HTX, trang trại là CCB có năng lực, dám nghĩ dám làm, mạnh dạn đầu tư vốn lên tới hàng trăm tỉ đồng, tạo nhiều công ăn việc làm cho người lao động và con em CCB, cựu quân nhân.
Kết quả trên mới chỉ là ban đầu, với tiềm năng sẵn có, với quyết qâm và nghị lực vươn lên, với bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, quyết không cam chịu đói nghèo, trong thời gian tới chắc chắn Hội Doanh nghiệp CCB tỉnh Hưng Yên sẽ phát triển đi lên, góp phần tích cực cùng với Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh hoành thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế nâng cao đời sống nhân dân theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII đề ra.

Đánh giá cao những thành tích và kết quả của Hội Doanh nghiệp CCB Hưng Yên đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí Lê Hồng Quang - Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp Hội Doanh nhân CCB Việt Nam khẳng định đây là một nỗ lực rất lớn của Hội, thể hiện sự phấn đấu không biết mệt mỏi, vượt qua nhiều thách thức để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Qua đây, đồng chí cũng mong muốn Hội sẽ tập trung trí tuệ tập thể, có nhiều đóng góp tâm huyết, sáng tạo, trách nhiệm cao để thực hiện tốt các mục tiêu, chỉ tiêu đại hội đã đề ra, trở thành một điển hình tiêu biểu cho sự phát triển của các doanh nghiệp trong Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam.
Hoàng Linh