8 năm ở quân đội, anh chuyên làm nhiệm vụ lái xe tiếp xăng dầu cho các binh trạm. Nhờ có nghề vậy nên khi xuất ngũ anh vay mượn vốn của anh em bạn bè mua ô tô chở vật liệu xây dựng và vận tải hành khách. Năm 1999, khi vốn và cơ sở vật chất đã phát triển, anh được Nhà nước cho phép thành lập Doanh nghiệp tư nhân: "Công ty TNHH Hải Dũng" kinh doanh vận tải - xây dựng. Công ty thường xuyên sử dụng từ 30 đến 50 công nhân, trong đó 50% là con các CCB trong phường và thị xã. Trừ các chi phí, lãi hằng năm của Công ty trên 200 triệu đồng. Lương bình quân của cán bộ, công nhân trong công ty từ 1,5 triệu đến 2 triệu đồng/tháng. Vốn điều lệ hoạt động của Công ty là 5 tỷ đồng. CCB Nguyễn Anh Tuấn, hiện là Phó giám đốc công ty. Phát huy bản chất "Bộ đội Cụ Hồ" và truyền thống tốt đẹp của CCB Việt Nam, song song với việc làm kinh tế, anh Tuấn tích cực tham gia các công tác xã hội ở địa phương.

Từ năm 1990 đến nay, CCB Nguyễn Anh Tuấn đã kinh qua nhiều công tác khác nhau: Trưởng ban bảo vệ dân phố, Phó bí thư chi bộ, đại biểu HĐND phường Hùng Vương, bí thư chi bộ kiêm trưởng khu dân cư và đảng uỷ viên Đảng bộ phường Hùng Vương.

Cùng với các đồng chí trong Chi ủy, anh Tuấn đã xây dựng phố Tân An từ một phố trung bình trở thành phố tiên tiến xuất sắc. Làm kinh tế tốt, anh Tuấn đã đóng góp tích cực vào các hoạt động từ thiện, nhân đạo, xây nhà văn hóa, xây dựng nhà tình nghĩa, làm đường bê tông, xóa đói giảm nghèo, ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt… Khi được hỏi về những kinh nghiệm và bí quyết thành công, CCB Nguyễn Anh Tuấn trả lời: "Cán bộ phố Tân An và phường Hùng Vương luôn luôn gần gũi, gắn bó với quần chúng nhân dân, luôn thực hiện phương châm "lấy dân làm gốc" và thực hiện tốt cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" do Trung ương, tỉnh và thị xã Phú Thọ phát động. Là cán bộ ở cơ sở, nếu không lấy dân làm gốc, không gần gũi gắn bó với dân thì công việc không thể thành công".

Với sự cố gắng bền bỉ và những kết quả đạt được, anh Nguyễn Anh Tuấn đã được bình chọn là CCB tiêu biểu, xuất sắc của địa phương và được đi dự Đại hội thi đua "CCB gương mẫu lần thứ IV".

ĐOÀN HẢI HƯNG