Ngay từ khi mới thành lập, Hội CCB các cơ quan tỉnh đã xác định nhiệm vụ tham gia xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh vừa là nghĩa vụ, trách nhiệm vẻ vang vừa là đạo lý đền ơn đap nghĩa đối với Đảng quang vinh. Được sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy khối các cơ quan Dân chính đảng tỉnh, sự quan tâm của Thường trực tỉnh ủy, UBND tỉnh, các cấp ủy cơ sở, sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ hội viên CCB, trong những năm qua, nhiều tập thể và hội viên đã được Chính phủ, các cấp, các ngành tặng bằng khen, giấy khen. Qua bình xét hàng năm có 100% tổ chức hội đạt trong sạch vững mạnh, trong đó 28% đạt trong sạch, vững mạnh xuất sắc, trên 95% hội viên đạt danh hiệu hội viên gương mẫu, gia đình văn hóa. Theo đặc thù của công việc, Hội đã phát huy phong trào CCB làm theo lời Bác với 4 tiêu chí cụ thể: “Làm việc công tâm, tham mưu sáng tạo, phục vụ tận tình, ứng xử văn minh”. Trong quá trình đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội X của Đảng, Hội CCB cơ quan tỉnh đã tích cực nghiên cứu đóng góp ý kiến để hoàn thiện đề cương báo cáo chính trị của đảng bộ các cấp. Qua tổng họp báo cáo của 62 tổ chức cơ sở hội đã có 1989 ý kiến tham gia xây dựng văn kiện Đại hội Đảng các cấp, trong đó có 1116 lượt ý kiến có chất lượng và giá trị.

Đánh giá của lãnh đạo khối cơ quan tỉnh khẳng định: Hội CCB khối các cơ quan tỉnh thực sự là chỗ dựa tin cậy của Cấp ủy, làm trò chức năng tham mưu, góp phần cho hoạt động của khối cơ quan thêm hiệu quả.

Ngày 3/12/2009, Hội CCB khối các cơ quan tỉnh Thái Bình đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 Ngày thành lập Hội CCB Việt Nam. Nhân dịp này, Trung ương Hội CCB Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho Hội vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua CCB gương mẫu trong 5 năm qua.

PV