Cô Lan chỉ cho PV những vị trí cô bị đánh…

Chiều ngày 2-3, sau khi nhập viện điều trị ở Bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức, T.P Hà Nội, cô giáo Nguyễn Thị Lan - giáo viên chủ nhiệm lớp 4B - Trường tiểu học thị trấn Đại Nghĩa (huyện Mỹ Đức), đã làm đơn trình báo Công an huyện Mỹ Đức về sự việc bị “xô xát” với đồng nghiệp ngay tại trường.

Theo đơn trình báo và phản ánh với PV, “khoảng 16 giờ 10 chiều 1-3, cô giáo Nguyễn Thị Lan đến lớp 3A quay lại hình ảnh Hiệu trưởng của trường bỏ tiết không dạy. Lúc đó, thầy Hiệu trưởng Lê Thành Đô mới chạy vào lớp dạy. Khi đang quay lại việc bỏ tiết của hiệu trưởng, bất ngờ thầy giáo Lê Thành Đô chạy ra giằng lấy điện thoại của cô Lan. Giằng không được, vợ của Hiệu trưởng là cô Ngô Thị Hương liền bỏ lớp dạy, chạy ra giật điện thoại từ phía sau.

Do tôi cầm điện thoại chắc chắn nên cũng không giật được. Sau đó, Hiệu trưởng Lê Thành Đô nhảy vào túm tóc, dầm đầu tôi xuống và liên tục đánh, đấm nhiều nhát vào mặt và đầu, tai… khiến mặt tôi bị thâm tím, sưng, phù lề phần quai hàm trái và phải nhập viện điều trị.

Việc tôi bị hành hung tại trường có nhiều người chứng kiến. Phó hiệu trưởng là cô Lê Thị Kim Giang và bảo vệ nhà trường phải vào can ngăn. Nhiều phụ huynh chờ đón con tại cổng trường cũng chứng kiến sự việc” - đơn trình báo nêu.

Nằm điều trị tại bệnh viện huyện Mỹ Đức gần 1 ngày, ngày 2-3, khi PV đến gặp cô Lan tại bệnh viện, cô cho biết phía mắt trái của cô Lan vẫn còn bầm tím, phần quai hàm bên trái vẫn còn sưng nhẹ, tai vẫn bị ù…

Kết quả chuẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức ngày 2-3 cho thấy, chuẩn đoán lâm sàng: “Bị người khác đánh đập, đá, vặn, cắn, cào”. Bệnh viện đã tiến hành chụp cắt lớp vi tính, kết quả: “Không thấy tổn thương nhu mỗ não trên và dưới lều; các rãnh cuộn não hình thái bình thường; không thấy xuất huyết não và màng não; không thấy bất thường vùng hố yên và trên yên; hệ thống não không giãn, cân đối, dịch não tủy trong; đường giữa vị trí bình thường; không thấy tổn thương sương sọ; các xoang hàm mặt sáng bình thường”.

Kết quả chuẩn đoán của Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức và hình ảnh cô Lan tại Bệnh viện.

Đến khoảng gần 18 giờ ngày 2-3, có một cán bộ Công an thị trấn Đại Nghĩa đến bệnh viện lấy lời khai.

18 giờ 9 phút, trao đổi nhanh qua điện thoại với Phó hiệu trưởng Lê Thị Kim Giang, cho biết bà cũng vừa làm việc với Công an huyện và chuẩn bị sang Phòng Giáo dục huyện báo cáo sự việc.

Phó trưởng phòng Giáo dục huyện Mỹ Đức - Lê Văn Thăng thông tin: Sau khi nắm bắt sự việc, Phòng yêu cầu Nhà trường làm báo cáo sự việc, theo đó báo cáo chỉ thể hiện là “xô xát”. Phía phòng cũng báo cáo Chủ tịch và UBND huyện. Lãnh đạo huyện đã chỉ đạo Công an huyện vào cuộc làm rõ.

Theo ông Thăng, việc xảy ra “xô xát” trước đó giữa các vị đã có hàm ý với nhau, tuy nhiên việc xử lý không khéo dẫn đến như vậy. “Giữa cô Hương và cô Lan cũng có mâu thuẫn với nhau trước đó. Nhưng vì liên quan đến thầy Hiệu trưởng, phía Phòng đã yêu cầu thầy Đô viết bản tường trình. Sáng nay (3-3), thầy Đô sẽ nộp cho Phòng”.

Ông Thăng cũng cho biết, qua trao đổi điện thoại với thầy Đô, thì thầy Đô nói không tham gia trực tiếp vụ xô xát, không đánh gì cả. Phía Phòng cũng báo cáo Chủ tịch huyện là sẽ làm rõ sự việc, làm đến nơi đến chốn. Ai sai, sai tới đâu sẽ xử lý nghiêm minh, thậm chí lãnh đạo nhà trường quản lý chưa tốt sẽ điều chuyển. Tới đây, Công an huyện làm rõ sẽ thông tin đầy đủ tới các cơ quan.

Trước đó, được biết liên quan đến sự việc này, nguyên nhân có thể xuất phát từ việc thời gian qua cô Lan liên tục có những phản ánh, kiến nghị một số thầy cô - nhất là Hiệu trưởng Lê Thành Đô không đứng lớp đủ tiết theo quy định. Bên cạnh đó, cô Lan cũng từng phản ánh một số thầy cô khác có hiện tượng bỏ tiết, không dạy hết giờ, để học sinh tự do vui đùa trong lớp ở trên tầng, khiến cho lớp dưới tầng đang học bị ồn ào, không tập trung việc dạy và học được.

Ngoài ra, những việc thu chi không minh bạch của nhà trưởng, nhất là khoản tiền hằng năm được cấp trên phân bổ, cấp về cho mỗi học sinh 1,5 triệu đồng để đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị… nhưng không được làm rõ khi cô Lan đề nghị cũng có thể là nguyên nhân xô xát xảy ra.

Bài và ảnh: Doanh Chính