** **Tham dự buổi Lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; các đồng chí đại biểu Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV); Ban Thương hiệu và quan hệ công chúng Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV); Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh tỉnh Bắc Giang; Ông Vũ Văn Hiệp – Giám đốc Công ty TNHH Hiệp Hường – Đơn vị thi công.

Công trình Nhà truyền thống của Sư đoàn với diện tích hiện trạng 458 m2 được xây dựng và đưa vào sử dụng từ những năm 1980, qua hơn 30 năm một số hạng mục công trình, chi tiết thiết kế kiến trúc, kỹ thuật đã xuống cấp và không còn phù hợp với điều kiện hiện nay. Để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của Sư đoàn trong giai đoạn mới, nhất là hướng tới chào mừng, kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Sư đoàn ( 02/9/1965 – 02/9/2015); Đảng ủy Sư đoàn đã có Nghị quyết chuyên đề lãnh đạo nâng cấp, xây dựng nhà truyền thống mở rộng với diện tích 940m2. Tổng kinh phí là 2,8 tỷ đồng; trong đó Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) hỗ trợ 400 triệu đồng.

Việc khởi công nâng cấp Nhà truyền thống Sư đoàn là một hoạt động mang tính nhân văn cao cả, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng góp phần lưu giữu, bảo tồn một ký ức vinh quang của lớp lớp thế hệ cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 3 Sao vàng Anh hùng đã xây đắp nên trong suốt gần 50 năm qua; nhằm giáo dục cho các thế hệ cán bộ, chiến sỹ hôm nay và mai sau thấy được niềm vinh dự và tự hào về lịch sử vẻ vang xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Sư đoàn 3 Sao vàng Anh hùng.

Hoàng Mai Thao