Năm 2010, Quận Hội Sơn Trà (Đà Nẵng) đã nhận giáo dục, giúp đỡ 60 đối tượng thanh thiếu niên sa ngã. Đầu tiên, các CCB nghiên cứu, tìm ra nguyên nhân các em phạm tội là do sự thiếu quan tâm của gia đình, đặc biệt là ở các phường như Mân Thái, Thọ Quang, Nại Hiên Đông. Từ đó, các CCB chú trọng công tác vận động gia đình, đồng thời dành thời gian và những tình cảm ưu ái cho các đối tượng mà mình trực tiếp giúp đỡ, qua đó thường xuyên khuyên răn, dạy bảo để các em nhận ra lỗi lầm. Sự tích cực đó đã đem lại hiệu quả cao, trong thời gian ngắn đã có 58/60 em tiến bộ, trở lại trường và tìm được việc làm. Em Lê Tấn P. (17 tuổi), trú phường Mân Thái, trước đây do thiếu sự quản lý của gia đình nên đã bỏ học. Hằng ngày, P. hay la cà ở các quán Internet để chat, chơi game rồi cùng bạn bè tụ tập ăn nhậu dẫn dến nguy cơ phạm tội. Sau khi được các bác ở Hội CCB phường động viên, giáo dục, P. đã nhận ra những sai lầm và quay trở lại trường học tập.

Không chỉ có giáo dục các TTN chưa ngoan, các CCB quận Sơn Trà còn thực hiện tốt công tác giáo dục, cảm hóa những đối tượng TTN vi phạm pháp luật được quản lí tại xã, phường theo Nghị định 63 của Chính phủ. Đến nay, trong số 34 trường hợp đã có 27 trường hợp tiến bộ , có việc làm ở địa phương.

Với những thành tích nổi bật trên, nhiều năm liền, Hội CCB quận Sơn Trà được Trung Ương Hội CCB Việt Nam và UBND thành phố Đà Nẵng tặng bằng khen.

Công tác Hội