Trao quyết định cho 14 đồng chí Chi hội trưởng Cựu chiến binh làm Bí thư chi đoàn danh dự tại 14 chi đoàn

Nhằm góp phần tăng cường công tác phối hợp giữa Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên, đồng thời để nâng cao nhận thức và trách nhiệm cán bộ, hội viên Cựu chiến binh và cán bộ, đoàn viên Đoàn thanh niên trong việc chấp hành các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước. Chiều ngày 15/3, Đoàn xã An Hòa phối hợp với Hội Cựu chiến binh xã tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Chi hội trưởng Cựu chiến binh làm Bí thư Chi đoàn danh dự”.

Tại hội nghị, các đại biểu được đại diện Ban chấp hành đoàn xã thông qua nội dung chương trình phối hợp, qua đó trong thời gian tới trong quá trình sinh hoạt chi đoàn, chi hội trưởng Cựu chiến binh sẽ được mời dự với tư cách là Bí thư Chi đoàn danh dự.

Đây là mô hình mới được Hội cựu chiến binh và đoàn thanh niên xã phát động thực hiện. Qua đó sẽ đổi mới căn bản nội dung, phương thức sinh hoạt Chi đoàn, Chi hội phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng, tâm lý tuổi trẻ, nhiệm vụ chính trị của địa phương; nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt; phát huy năng lực tập hợp, giáo dục đoàn viên, thanh niên.

Mô hình cũng đã tạo dựng được sự tương tác và phát huy vai trò trách nhiệm của cả hệ thống chính trị mà nòng cốt là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội CCB để trở thành khối thống nhất trong hoạt động Đoàn, Đội hiệu quả. Mô hình cũng sẽ phát huy bản lĩnh chính trị, kinh nghiệm công tác, năng lực tổ chức, ý thức kỷ luật, tinh thần gương mẫu và uy tín của lực lượng CCB để thúc đẩy sự sáng tạo, sức bật mới cho thế hệ trẻ hiện nay.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo địa phương và 2 đoàn thể đã trao quyết định cho 14 đồng chí Chi hội trưởng Cựu chiến binh làm Bí thư chi đoàn danh dự tại 14 chi đoàn.

Theo https://quynhluu.nghean.gov.vn/