Đến dự lễ có Trung tướng Trần Hanh, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam; ông Ru-di-chun, Chủ tịch Hội CCB và thương tật Hàn Quốc; ông Nguyễn Đức Hải, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Nam; ông Trần Đình Cả, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc...

Sau hai năm thi công, Làng Hòa Bình Việt - Hàn đã hoàn thành, diện tích 32.000m2, quy mô với những khối nhà đa năng gồm nhà ở, chữa bệnh, nhà bếp, nhà sinh hoạt chung, nhà làm việc. Nơi đây sẽ nuôi dưỡng, chữa bệnh, phục hồi chức năng cho CCB, con em CCB, những người có công với cách mạng bị phơi nhiễm chất dộc da cam/đi-ô-xin. Tổng kinh phí xây dựng gần 2 triệu USD do Bộ CCB và người yêu nước, Hội CCB và thương tật Hàn Quốc tài trợ.

Trung tướng Trần Hanh, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam cảm ơn Bộ CCB và người yêu nước, Hội CCB và thương tật Hàn Quốc đã trao tặng món quà đầy ý nghĩa, góp phần xoa dịu nỗi đau của nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin.

Hội CCB Việt Nam sẽ phối hợp với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, Hội CCB tỉnh, các ngành có liên quan của Quảng Nam, MPVA, KDVO duy trì mọi hoạt động của Làng Hòa Bình có hiệu quả.

Tin và ảnh: Nguyễn Phát