Địa bàn phường 5 nằm trên 2 trục đường chính quanh co, uốn khúc theo chân Núi Lớn của TP Vũng Tàu, phía dưới là biển, vì vậy con đường đã tạo ra nhiều đoạn cua gấp nguy hiểm, tầm quan sát hẹp, khiến các loại phương tiện có tốc độ cao dễ xảy ra tai nạn. Dân cư với mật độ đông, chủ yếu sống bằng nghề đánh bắt và chế biến hải sản thô, lại hay lợi dụng lề đường, mép nước để phơi cá buôn bán, càng làm ảnh hưởng tới lưu thông các phương tiện.

Trước tình hình này, Đảng uỷ phường 5 đã ra nghị quyết chuyên đề về ATGT. Hội CCB phường đã tổ chức quán triệt nghiêm túc và triển khai hoạt động như phân công địa bàn, chốt điểm cho các chi hội, phối hợp với các lực lượng để tuần tra canh gác ở những nơi trọng điểm. Các chi hội đã tổ chức đăng ký cam kết thi đua, vận động con cháu trong gia đình tự giác và nghiêm chỉnh chấp hành Luật GTĐB như: đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, không uống rượu bia, không tụ tập đua xe, không phơi cá lấn chiếm đường. Cùng với phối hợp tuyên truyền phổ biến luật, Hội tham gia tuyên truyền trên “Đài truyền thanh của phường”, một cán bộ lão thành CCB trực tiếp biên soạn tài liệu, mỗi tuần 3 lần phát thanh ra các bến ghe tàu tập trung.

Nhiệm kỳ qua, phường 5 thực hiện rất tốt công tác này, nhất là năm 2011, Hội đã phối hợp với Ban CHQS phường và các lực lượng chốt đều hai điểm nóng vào những ngày cao điểm; tuần tra, canh gác ngăn chặn được 2 vụ tụ tập đua xe (khoảng 20 người); bắt giữ 2 đối tượng trấn lột; phát hiện 4 thanh niên tụ tập ăn nhậu gây gổ; giải quyết kịp thời 6 vụ tai nạn giao thông, cấp cứu kịp thời 4 nạn nhân. Những ngày tàu về bến đông, Hội tham mưu cho UBND phường tổ chức phối hợp các lực lượng sắp xếp nơi neo đậu nhằm bảo đảm an toàn người và phương tiện, chống trộm cắp, cháy nổ…

TRUNG KIÊN