Tới dự có Thiếu tướng Phạm Hữu Bồng, Phó chủ tịch thường trực Trung ương Hội CCB Việt Nam; Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Bắc Son; cùng nhiều lãnh đạo cấp cao của Hội CCB Việt Nam và Bộ TT&TT, các CCB đang công tác tại các đơn vị thuộc Bộ TT&TT cùng đến dự.

Phát biểu tại Đại hội, Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Bắc Son khẳng định: 37 năm sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, những cựu chiến binh của Bộ đã trở về góp sức cùng cả nước bắt tay vào công cuộc xây dựng lại đất nước, đặc biệt là xây dựng ngành thông tin truyền thông ngày một chính quy, hiện đại, góp phần quan trọng vào sự nghiệp CNH, HĐH nước nhà.

Để tiếp tục phát huy phẩm chất người chiến sỹ cách mạng trước những yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, Bộ trưởng yêu cầu Hội CCB Bộ cùng toàn ngành quán triệt tốt một số nhiệm vụ như: Khẩn trương tăng tốc phát triển hạ tầng thông tin, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, quản lý, khai thác vận hành hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội và toàn bộ nền kinh tế... Trong nhiệm kỳ 2012-2017, Hội cần đẩy mạnh việc học tập về tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tích cực tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, phát động phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu, tạo dựng lối sống lành mạnh, có nghĩa có tình.

Phó chủ tịch thường trực Hội CCB Việt Nam, Thiếu tướng Phạm Hữu Bồng đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của tập thể Hội CCB cơ quan Bộ TT&TT. Đồng chí cũng hy vọng rằng trong thời gian tới các CCB sẽ cố gắng hơn nữa để xứng đáng với truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, trở thành những người công dân tốt, những CCB tốt trong thời đại mới.

Trong dịp này, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội CCB cơ quan Bộ TT&TT nhiệm kỳ 2012-2017 gồm 21 thành viên.

Hoàng Linh