Hội CCB xã Tân Phương (Thanh Thủy) thăm và tặng quà khu vực cách ly y tế COVID-19 tại khu 7

Tính đến hết tháng 8/2021, toàn tỉnh đã có hơn 6.600 cán bộ, hội viên cựu chiến binh tham gia các tổ COVID-19 cộng đồng, chốt kiểm soát, đội quản lý trật tự, tổ cứu trợ, tổ tuyên truyền lưu động… phòng chống dịch COVID-19.

Các cán bộ, hội viên ở TP. Việt Trì, các huyện: Thanh Thủy, Phù Ninh, Thanh Ba... đã tham gia làm tốt công tác truy vết, quản lý, theo dõi các đối tượng đi từ vùng dịch về, thường xuyên báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của địa phương; tham gia tuyên truyền tại các điểm ra vào chợ để nhắc nhở người dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch; phối hợp với các lực lượng ra quân xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang, khai báo y tế và yêu cầu mọi người nghiêm túc chấp hành và thực hiện những khuyến cáo của Bộ Y tế.

Hội CCB xã Kim Đức (Việt Trì) tham gia chốt phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương‌‌

Phong trào “Cựu chiến binh chung tay đẩy lùi dịch COVID-19”, đến nay, đã đóng góp được hơn 1,3 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vắc xin phòng COVID-19. Nhiều cán bộ, hội viên đã đóng góp nhiều sản phẩm hỗ trợ người dân trong các khu vực bị phong tỏa, gia đình khó khăn trên địa bàn.

Ngọc Khánh