Ngày 3/1, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Nghệ An trao quà “Tết vì người nghèo” cho người dân bản biên giới Cha Nga, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An

Ngày 3/1, tại bản Cha Nga, xã biên giới Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An phóng viên Báo CCB Việt Nam đã phối hợp cùng đại diện Phòng cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Nghệ An tặng 94 suất quà chương trình “Tết vì người nghèo” cho các hộ dân tại bản biên giới này.

Các phần quà gồm có: dầu ăn, nước mắm, mì chính, muối, đường và chăn ấm cho 92 hộ gia đình tại bản nghèo biên giới Cha Nga, huyện Kỳ Sơn. Ngoài ra, đoàn cũng trao tiền gây quỹ bảo vệ an ninh thôn bản cho ban quản lý bản Cha Nga. Trao 2 suất tiền mặt cho 2 hộ gia đình neo đơn và tàn tật tại bản Cha Nga.

Đoàn trao quà và tiền hỗ trợ cho 2 hộ đặc biệt khó khăn và tàn tật tại bản Cha Nga

Kinh phí để mua các suất quà tặng trên do cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Nghệ An đóng góp và vận động một số từ các mạnh thường quân. Tổng kinh phí các suất quà là hơn 40 triệu đồng với mục đích mang đến một tết sum vầy, đầm ấm đến với bà con nghèo vùng núi, vùng biên giới còn nhiều khó khăn.

Đại diện Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Nghệ An trao tiền gây quỹ bảo vệ an ninh thôn bản cho Ban quản lý bản Cha Nga

Bản Cha Nga, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ  An là bản nằm dọc sông Nậm Nơn tiếp giáp với tỉnh Hủa Phăn, Lào. Đây là bản biên giới xa xôi nhất của xã Mỹ Lý, đường đi lại cách trở với bên ngoài, chưa điện lưới, chưa sóng điện thoại. Thu nhập người dân chủ yếu phụ thuộc vào đánh bắt thủy sản sông Nậm Nơn, khai thác lâm sản phụ và làm rẫy. Do điều kiện khó khăn đó nên đến nay toàn bản có 92 hộ thì có đến 98% hộ thuộc diện nghèo và cận nghèo.

Xuân Hòa