Chính quyền địa phương tới thăm hỏi động viên gia đình Kiều Oanh.

Từ khi nhận lệnh nhập ngũ, niềm vui đượctrở thành Bộ đội Cụ Hồ luôn rạng ngời trên gương mặt của nữ cử nhân Lê Thị Kiều Oanh - ngụ khu phố Ninh An, phường Ninh Sơn, T.P Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.

Sinh năm 2001, đang ở độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời, Kiều Oanh đã tình nguyện làm đơn nhập ngũ với khát vọng được cống hiến, phụng sự cho Tổ quốc. Mới tốt nghiệp Đại học Khoa học xã hội và nhân văn (Đại học quốc gia T.P Hồ Chí Minh), Kiều Oanh đang chuẩn bị nhận công tác với thu nhập ổn định. Thế nhưng, nữ cử nhân đã quyết định gác lại việc riêng, tình nguyện nhập ngũ, đóng góp sức trẻ bảo vệ Tổ quốc. Cô chia sẻ: Lý do đơn giản và cũng là nguyện vọng của cá nhân là trong những năm trên giảng đường đại học, mình đã luôn khát khao được trở thành người chiến sĩ QĐND Việt Nam, được khoác lên mình màu áo xanh và được rèn luyện để trưởng thành, được đóng góp sức trẻ, trí tuệ cho quê hương, đất nước.

Bà Huỳnh Thị Mỹ Hoa - mẹ của Kiều Oanh cho biết: Gia đình cũng bất ngờ khi nghe tin con gái mình viết đơn tình nguyện nhập ngũ vào mùa xuân này. Biết rằng trong môi trường Quân đội, là con gái sẽ gặp nhiều khó khăn hơn con trai, nhưng hiểu được tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cháu, vợ chồng tôi đã động viên con cố gắng. Chúng tôi cũng mong muốn con mìnhcó cơ hội phục vụ lâu dài trong Quân đội.

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Nguyễn Bảo Kha - Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS phường Ninh Sơn, T.P Tây Ninh cho biết: Năm 2024, phường được giao chỉ tiêu chọn 41 thanh niên nhập ngũ, trong đó có 37 nghĩa vụ quân sự và 4 nghĩa vụ trong lực lượng Công an. Kiểu Oanh là nữ duy nhất của T.P Tây Ninh làm đơn tình nguyện nhập ngũ. Chính quyền địa phương cùng các ban, ngành, đoàn thể của phường đã thực hiện việc thăm hỏi, tặng quà cho quân nhân và gia đình trước ngày lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Ngày nhập ngũ đã cận kề, đó sẽ là một ngày xuân có ý nghĩa đặc biệt đối với Kiều Oanh, khi cô trở thành tân binh vừa bước sang tuổi 23 với tâm trạng vừa háo hức, vừa bỡ ngỡ, lo lắng...

Tự hào tiếp bước truyền thống cha anh đi trước, Lê Thị Kiều Oanh chia sẻ mà như tự hứa với chính mình: “Thực hiện lời dạy của Bác Hổ kính yêu: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, khi vào quân ngũ, cháu sẽ không sợ khổ, không sợ khó, quyết tâm học tập, rèn luyện phấn đấu hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được giao.

Thanh Hà