Liên quan đến vụ án, Phạm Văn Hoành (người trực tiếp chém anh Tiên) nhận 5 năm tù; Nguyễn Văn Lý lĩnh 3 năm 6 tháng tù; 3 bị cáo còn lại đều bị phạt 2 năm 6 tháng tù cùng về tội trên.

Theo cáo trạng, ngày 24/6, đàn em của Năm bị hiệp sĩ Tiên bắt giao công an khi đang đi tiêu thụ xe gian. Biết chuyện, Năm tức giận gọi điện cho Tuấn "Chó" chém anh Tiên để trả thù. Sau đó đại ca này cùng 4 người thuê ôtô từ Bình Phước về thị xã Dĩ An (Bình Dương) để thực hiện kế hoạch.

Rạng sáng 27/6, Tuấn “Chó” dẫn đám giang hồ xách theo hung khi đến trước nhà anh Tiên. Thấy anh này đang chuẩn bị đi giao bánh mì, cả bọn xông vào chém xối xả gây thương tích 12%.

Tại toà, Tuấn khai đã được Năm nhờ "xử" anh Tiên ngay hôm đàn em bị bắt nhưng vì vợ sắp sinh nên không tiện ra tay. “Vì sợ mất lòng Năm, nên bị cáo gọi điện kêu Hoành chém”, Tuấn nói.

Dù không biết anh Tiên nhưng Hoành nhanh chóng đồng ý. Trình bày với tòa Hoành bảo: "Sau khi chém, về đọc báo bị cáo mới biết nạn nhân của mình là hiệp sĩ Nguyễn Tăng Tiên".

Người này cũng khai nhận, khi cầm mã tấu xông vào tiệm bánh của anh Tiên, Hoành chém nhát đầu tiên vào đùi anh. Nạn nhân cầm quạt điện lên đỡ, Hoành chém tiếp hai nhát vào tay. Thấy anh này gục xuống thì Hoành chạy ra xe Năm chờ sẵn để tẩu thoát.

Hoành cũng cho rằng do thấy anh em "cậy nhờ" thì làm chứ không thù hằn gì với nạn nhân.

Quỳnh Anh (TH)